Tự học lập trình JAVA

 • Hướng Dẫn cài đặt môi trường Java dành cho người mới học Java

  Cài đặt môi trường Java là một bước làm cơ bản và quan trọng giúp chúng ta chạy, làm việc trên môi trường Java. Vậy việc cài môi trường Java bao gồm các trình tự như thế nào? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn về các cách khác nhau để cài đặt môi trường Java và thiết lập biến môi trường Java cho máy tính của bạn. Trước tiên, chúng ta cần hiểu thiết lập môi trường cục bộ Java?

  Cài đặt môi trường Java.

  Thiết lập môi trường cục bộ trong biến Java

  Nếu bạn muốn mình có thể thiết lập môi trường cục bộ bạn mong muốn cho ngôn ngữ lập trình Java, thì nội dung này của chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách để tải xuống và cài đặt môi trường Java trên máy tính của bạn. Bạn cần thực hiện thao các bước dưới đây của chúng tôi đưa ra.

  Phần mềm Java SE là phần mềm đã có sẵn và hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần click chuột vào đường liên kết chúng tôi đưa ra Tải xuống Java là bạn có thể cài được phần mềm Java SE trên máy tính của bạn rồi. Bước làm này khá đơn giản và dễ dàng thao tác đối với bất kỳ đối tượng nào.

  Sau đó, bạn hãy thực hiện tiếp các thao tác được hướng dẫn cụ thể trên đó để tải xuống môi trường Java và chạy chế độ .exe để thành công cài đặt môi trường Java trên máy tính của bạn. Sau khi bạn đã cài đặt được môi trường Java trên máy tính của mình được rồi thì tiếp theo bạn sẽ cần phải cài đặt các biến cần thiết trong môi trường Java để dẫn đến các thư mục cài đặt chính xác.

  Thiết lập đường dẫn cho Windows

  Ngoài cách thiết lập môi trường Java, chúng tôi còn giới thiệu cho bạn cách thiết lập đường dẫn cho môi trường Java cho phần mềm Windows. Để cài đặt được môi trường Java cho Windows, chúng ta cần cài đặt JDK ( Java Development Kit); và cấu hình biến môi trường

  Vậy bạn đã hiểu JDK nghĩa là như thế nào hay chưa? Chúng tôi sẽ giải thích để bạn nắm được. JDK được viết tắt bởi Java Development Kit có nghĩa là một bộ phát triển phần mềm để phát triển các ứng dụng trong môi trường Java. Nó bao gồm các Development Tool và JRE, ngoài ra còn có các công cụ phát triển khác như JavaDoc, trình biên dịch,... nên bạn chỉ cần cài đặt IDK là đủ. Đây là link để tải JDK 8, bạn chỉ cần nhấp vào link và thực hiện các thao tác còn lại như cài đặt các phần mềm khác http://www.oracle.com.technetwork/pt/java/javase/downloads/jdk8-2133151.html

  Click và “Accept License Agreement”

  Nếu hệ điều hành của bạn là 32bit thì bạn cần tải bản x86, còn nếu hệ điều hành của bạn là 64bit bạn có thể tải bản x64 hoặc x86 đều được.

  Giả thiết đưa ra khi bạn đã cài đặt môi trường lập trình Java trong thư mục C: \document File \Java \ jdk – Bạn cần thực hiện các bước dưới đây:

  • Bước 1: Nhấp chuột phải vào “ My computer ( hoặc This PC)” và chọn “ Properties”.

  • Bước 2: Sau khi màn hình hiển thị System, bạn nhấp vào “Biến môi trường” trong Tab “Nâng cao”.

  • Bước 3: Sau đó, bạn đã thực hiện xong bước 2 trên thì bạn hãy tiếp tục thay đổi biến “ Đường dẫn” để nó cũng sẽ chứa một link dẫn đến tệp môi trường Java.

  Thiết lập đường dẫn biến môi trường Java

  Thiết lập đường dẫn link cho phần mềm UNIX, FREEBSD, LINUX

  Với biến môi trường PATH phải được cài đặt để đưa đến nơi có các tệp biến nhị phân Java đã được cài đặt từ trước đó. Hãy tham khảo mục tài liệu Shell của bạn trước, nó sẽ giúp bạn thực hiện chúng một cách trôi chảy.

  Ví dụ: bạn sử dụng biến môi trường BASH làm trình bao của mình, bạn sẽ thực hiện các  thao tác như trên rồi sau đó thêm dòng “.bashrc: export PATH = path/ Java: path” vào cuối.

  Chương trình chỉnh sửa Java phổ biến

  Để bạn có thể viết được các chương trình java theo ý của bạn, bạn cần phải trình bày một văn bản soạn thảo. Hoặc trên thị trường cũng sẽ có rất nhiều IDE đã được soạn thảo sẵn, mà những IDE này còn có thể ở mức độ nâng cấp hơn, phức tạp hơn nhiều. Có khi nào bạn thắc mắc về các chạy chương trình Java được viết vào đâu hay không? Vì vậy, chúng tôi đưa ra cho bạn một số điều dưới đây để bạn có thể tham khảo:

  • Notepad: đây là một trong số  phần mềm giúp bạn có thể trình soạn thảo văn bản một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Ngoài ra còn có phần mềm Textpad cũng có ứng dụng tương tự như Notepad.

  • Eclipse: nguồn mở phần phềm Eclipse này sẽ giúp bạn thiết kế một IDE trong môi trường Java bằng cách dễ dàng và nhanh chóng. Bạn chỉ cần chọn vào đường link sau đây chúng tôi đưa ra http://www.eclipse.org/. Hoặc bạn có thể tạo chương trình Java bằng cách vào File/New/Other và làm theo hướng dẫn.

  • Netbeans: đây là một IDE trong cài đặt Java với mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí dành cho bạn tham khảo http://www.netbeans.org/index.html

  Như vậy, bài viết trên đây của chúng tôi đã đề cập đến cách cài đặt môi trường Java. Đây là bước khá quan trọng để chúng ta có thể tiến hành lập trình với ngôn ngữ Java, nên bạn cần thực hiện tốt phần này. Chúc bạn cài đặt môi trường Java thành công bằng cách dễ dàng và nhanh nhất. Hãy theo dõi page để hiểu biết hơn mọi thông tin về lập trình Java nhé!

  Bài viết liên quan tới Java khác:

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt
DevPro Việt Nam