Tin tức chung

Học Java để làm gì? Những công việc dành cho lập trình viên Java

04 March 2021

Java là một trong những ngôn ngữ lập trình được nhiều người lựa chọn bởi Java là một ngôn ngữ lập trình phổ biến và mở ra nhiều cơ hội việc làm. Nó được thiết kế để linh hoạt, cho phép các nhà phát triển viết mã chạy trên bất kỳ máy nào, bất kỳ nền tảng nào. Tuy nhiên, nhiều bạn bắt đầu học lập trình vẫn thắc mắc học Java để làm gì? 

Ngôn ngữ Java là gì?

Java được hiểu là một ngôn ngữ trong lập trình bậc cao được xem như một phần cốt lõi vô cùng quan trọng của nền tảng Java và chạy được trên rất nhiều những nền tảng khác ví dụ như hệ điều hành Windows, Mac hay rất nhiều phiên bản khác.

Điều khác biệt nhất giữa Java và các ngôn ngữ lập trình khác chính là Java có thể thực hiện nhiều tác vụ mà bạn chỉ cần thiết lập chúng chạy một lần duy nhất. Chúng nhanh chóng, chính xác, an toàn khi thiết lập và sử dụng.

Sau khi tải về, bạn dùng để viết và chạy code Java ngay trên máy tính của mình. Và lúc này bạn sẽ thấy được sự khác biệt của nó ở việc những lệnh bạn vừa viết và chạy kia nó sẽ hoạt động được trên hầu hết các máy tính để bàn, laptop, điện thoại di động, máy tính bảng và các thiết bị khác mà bạn không cần phải viết lại hay sửa đổi code ban đầu.

Học Java để làm gì?

Ứng dụng Android

Một nơi mà Java được sử dụng phổ biến đó  một ứng dụng bất kỳ trên 1 điện thoại chạy Android, thực sự chúng đang được viết bằng Java, với API Android của Google, một thứ tương tự như JDK. Android đang ngày một phát triển mạnh, và ngày nay nhiều lập trình viên Java cũng trở thành nhà phát triển ứng dụng Android. Có điều là Android sử dụng JVM khác và các gói thư viện khác với Java truyền thống, nhưng túm lại này vẫn được viết bằng Java.

Xây dựng các ứng dụng website

Dùng ngôn ngữ lập trình Java để xây dựng các ứng dụng website là một trong những ứng dụng khá phổ biến của lập trình Java. Với các công cụ như Play Framework, việc phát triển Java có thể được thực hiện khá nhanh. Điều này được so sánh với các khung phát triển web nhanh nhẹn khác, chẳng hạn như Django hoặc Ruby on Rails. Ngoài ra, Java sẽ luôn là lựa chọn cho các ứng dụng web yêu cầu hiệu năng cao.

Phát triển trò chơi với Java

Phát triển cho chơi là một trong những cách tốt nhất để tận dụng tài năng website của bạn. Java được ứng dụng rất nhiều các trò chơi chạy trên nhiều nền tảng khác nhau. Bạn có thể sử dụng kiến thức về Java của mình để xin vào làm ở một công ty phát triển game. Hoặc tự phát triển cho mình những trò chơi độc lập.

Java đang ngày càng trở nên thông dụng với các nhà phát triển game. Ngôn ngữ này sau nhiều lần nâng cấp đã cho thấy được sức mạnh của mình. Bằng việc có rất nhiều nhà phát triển sử dụng Java làm ngôn ngữ cốt lõi để phát triển trò chơi. Bạn cũng có thể tìm thấy các thư viện chuyên dụng để phát triển trò chơi.

Phần mềm lập trình

Các IDE: Eclipse, NetBeans là những ứng dụng desktop được dùng nhiều nhất viết bằng Java. Qua thời gian thì Swing không còn là lựa chọn tốt nhất, nhưng những ứng dụng desktop trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và đầu tư vẫn thường sử dụng.

JavaFX là một công nghệ tuyệt vời nhưng vẫn khó vượt qua được Winform và hiện nay là Winstore application.

Những ứng dụng khoa học

Java thường là lựa chọn mặc định cho những ứng dụng mang tính khoa học, bao gồm cả xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Lý do chính là Java chạy ổn định, an toàn, có thể bảo trì tốt, và và đi kèm nhiều công cụ hơn C hay những ngôn ngữ khác

Qua bài này, Devpro hy vọng giúp bạn hiểu rõ ràng hơn về vấn đề Học lập trình Java để làm gì, và chọn được cho mình được một hướng đi tốt và bạn yêu thích ngôn ngữ này.

Kiến thức về Java:

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt
DevPro Việt Nam