Học iOS - Swift FREE

 • Lập trình IOS với Swift

  Ngôn ngữ Swift ra đời hỗ trợ rất nhiều cho lập trình IOS, được phát triển bởi ông lớn Apple, Swift có vai trò là một mảnh ghép trong sứ mệnh khép kín hệ sinh thái của Apple.

  1. Ngôn ngữ Swift là gì?

  Swift là một ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ và trực quan được tạo bởi Apple để tạo ứng dụng cho iOS, Mac, Apple TV và Apple Watch. Nó được thiết kế để cung cấp cho các nhà phát triển độc lập hơn. Swift rất dễ sử dụng và là mã nguồn mở, vì vậy bất cứ ai có ý tưởng đều có thể tạo ra một điều gì đó thông qua ngôn ngữ này.

  2. Tại sao nên lập trình IOS với Swift?

  - Mã nguồn mở: Swift được phát triển mở tại Swift.org, với mã nguồn, trình theo dõi lỗi, danh sách gửi thư và các bản xây dựng phát triển thường xuyên có sẵn cho mọi người.

  - Cộng đồng phát triển rộng lớn: Cả trong cộng đồng Apple cũng như hàng trăm cộng tác viên bên ngoài, làm việc cùng nhau để làm cho Swift trở nên tuyệt vời hơn. Swift đã hỗ trợ tất cả các nền tảng của Apple cũng như Linux, với các thành viên cộng đồng tích cực phát triển để nó có thể hỗ trợ nhiều nền tảng hơn nữa.

  - Nhanh hơn, dễ dàng hơn khi sử dụng các chuỗi giữ lại tính chính xác của Unicode và thêm hỗ trợ cho việc tạo, sử dụng và quản lý các đoạn mã. Đường dẫn khóa thông minh cho mã hóa giá trị khóa an toàn, hiệu quả, có thể mở rộng cho các loại Swift. Mở rộng hỗ trợ lưu trữ và tuần tự hóa cho các kiểu cấu trúc và enum và cho phép an toàn kiểu để tuần tự hóa thành các định dạng bên ngoài như JSON và plist.

  - Swift là kết quả của nghiên cứu mới nhất về ngôn ngữ lập trình, kết hợp với nhiều năm kinh nghiệm xây dựng nền tảng của Apple. Các tham số được đưa ra từ Objective-C được thể hiện bằng một cú pháp rõ ràng giúp cho các API trong Swift thậm chí dễ đọc và duy trì hơn.

  - Ngoài sự đơn thuần và phương thức sắp xếp hợp lý hơn cho việc thông minh áp dụng, X Code runtime được thực hiện chỉ mất khoảng thực cho Swift. Viết một cái mã và nhận được kết quả trong thời gian thực, và hình ảnh cũng sở hữu thể được xem từ bên trong IDE. X Code cũng sẽ dựng những kịch bản (script) thực hành trong các áp dụng, do vậy theo Apple nhắc thì lập trình viên với thể điều hành rẻ hơn một ứng dụng để hạn chế sự cố tràn bộ nhớ.

  3. Tài liệu học lập trình IOS với Swift

  - The Swift Programming Language: Đây là trang tài liệu chính thức của Apple phát hành, cácbạn có thể download Swift Programming Language cho Mac OS và iOS qua ứng dụng iBooks. Ở đây có đầy đủ tài liệu tham khảo chính thức của chính Apple, bao gồm những thông tin cần thiết, concept, quy trình làm việc với các mẫu code.

  Link: https://itunes.apple.com/us/book/swift-programming-language/id881256329

  - Introduction to Swift: Ngoài tài liệu đọc, Apple còn cung cấp 1 kênh youtube dành cho dạy học Swift cơ bản với những nội dung như: Constant và Variables, Integers và Arithmetic Operations.

  Link: https://www.youtube.com/watch?list=PLxwBNxx9j4PW8bsVaXia9c20I87YEGNRu&v=h0JXlOz2UrY

  - The Swift Blog: Là nguồn học về Swift thứ 3 của Apple, blog này hướng dẫn các tips, insight, ví dụ để tối ưu hóa việc sử dụng Swift. Đây là 1 nguồn cực tốt để cập nhật liên tục về Swift.

  Link: https://developer.apple.com/swift/blog/

  - Absolute Beginner’s Guide to Swift: Rất nhiều lập trình viên, sau khi tìm hiểu về Swift đã chia sẽ những kiến thức học được lên blog. Bài post của TeamTreeHouse, An Absolute Beginner’s Guide to Swift, đã tóm tắt những điều cần thiết dành cho người bắt đầu như Swift là gì, các công cụ cần thiết và thông tin sơ lược về Swift syntax.

  Link: http://blog.teamtreehouse.com/an-absolute-beginners-guide-to-swift

  - Introduction to Swift for Non-Programmers: Khóa học miễn phí từ  Udemy, với tên gọi “Introduction to Swift for Non-Programmers”, gồm 8 vids đưa các dev đến với nền tảng cơ bản về Swift mà không cần kinh nghiệm lập trình trước đó.

  Link: https://www.udemy.com/introduction-to-swift/

  - SoSoSwift: SoSoSwift là sưu tập các nguồn để học Swift. Các bạn có thể tìm thấy videos, bài báo, hướng dẫn, mẫu code và thư viện để lập trình Apps cho iOS và OS X với Swift. Nếu có bất kì gợi ý nào về nguồn hoặc hướng dẫn, các bạn có thể gửi yêu cầu hoặc gửi đường link đến website để được đăng lên công khai.

  Link: http://www.sososwift.com/

  - LearnSwift: Tương tự như SoSoSwift, LearnSwift tập hợp các bài hướng dẫn, videos screencasts và thư viện cho Swift. Đặc biệt, LearnSwift được phân thành ba mảng: Beginner, Intermediate và Advanced, thuận lợi để các bạn tự tin lựa chọn và bắt đầu việc học ngay.  

  Link: http://www.learnswift.tips/

  - SwiftLang: SwiftLang tập trung các bài tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau. SwiftLang cũng xây dựng 1 forum mà các dev có thể hỏi hoặc trả lời thắc mắc của các bạn khác liên quan đến lập trình Swift.

  Link: https://swiftlang.eu/

  - Swift Cheat Sheet: Swift gồm rất nhiều syntax và rất khó để tóm tắt chung 1 lần. Vì vậy, Swift Cheat Sheet đã được ra đời, tập hợp 1 số Swift syntax, trong 1 trang.

  Link: http://cdn2.raywenderlich.com/wp-content/uploads/2014/06/RW-Swift-Cheatsheet-0_3.pdf

  - Build Your First App with Swift: Sau khi đã tìm hiểu những bước căn bản, hãy bắt đầu lập trình app đầu tiên của riêng bạn. Quyển ebook Learn Swift Build Your First iOS Game sẽ giúp bạn tiếp cận các bước ần thiết để lập trình 1 game với tên gọi Swiftris dựa trên game kinh điển Tetris.

  Link: https://www.bloc.io/swiftris-build-your-first-ios-game-with-swift

  Lập trình IOS hiện nay đang vô cùng phát triển mở ra rất nhiều các cơ hội cho các lập trình viên. Khi học bất cứ một ngôn ngữ nào cũng đều cần sự chăm chỉ, kiên nhẫn và không thể thiếu niềm đam mê. Nếu gặp khó khăn hoặc có những điều chưa hiểu, các bạn có thể lên các diễn đàn, group để trao đổi và xin lời khuyên, giải đáp từ những người đi trước. Và tốt nhất là bạn nên đi học một khóa học lập trình IOS với Swift, để nhận được sự giải đáp chất lượng, nhanh chóng và chính xác từ giảng viên là những người có chuyên môn.

  Bài viết liên quan:

  TOP 4 Địa chỉ dạy học lập trình ios tốt ở Hà Nội & TP.HCM

  Khóa học lập trình iOS từ Căn Bản - Nâng Cao

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt
DevPro Việt Nam