Học iOS - Swift FREE

 • Lập trình IOS trên windows

  Nhiều người vẫn luôn nghĩ rằng lập trình IOS chỉ thực hiện được trên Mac hoặc các thiết bị khác của Apple, nhưng thực tế thì không phải vậy, hiện nay đã có giải pháp dành cho các lập trình viên có laptop chạy hệ điều hành Windows mà muốn tìm hiểu về lập trình IOS. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn lập trình IOS trên windows.

  1. Yêu cầu để lập trình IOS trên windows

  - CPU: Core i5 trở lên

  - Ram: 4GB trở lên

  - HDD: Còn trống ít nhất là 20GB

  - Hệ điều hành: Win 7 hay Win 8

  2. Cài đặt

  Chú ý: Việc cài đặt sử dụng VMware phiên bản 32 bit hay 64 bit là phụ thuộc vào phiên bản của Windows.

  Tải VMware về tại link sau: http://www.adrive.com/public/d9d7jT/VMware%20Workstation%208.0.0.zip

  Cài Đặt Phần Mềm VMware:

  Bước 1: Sau khi tải VMware về máy tính hoàn tất, các bạn click vào phần mềm chạy cài đặt và chọn Next.

  Bước 2: Tiếp đó ấn đồng ý với các điều khoản rồi tiếp tục Next.

  Bước 3: Bạn click Next đến khi xuất hiện chữ Install và để cho phần mềm bắt đầu chạy.

  Bước 4: Sau khi phần mềm kết thúc quá trình cài đặt, click chọn Finish. Như vậy chúng ta đã hoàn tất quá trình cài đặt phần mềm chạy máy ảo VMware.

  Hướng Dẫn Tạo Máy Ảo Vmware:

  Bước 1: Sau khi cài đặt phần mềm thành công, bạn mở VMware lên và chọn Create a New Virtual Machine để tạo máy ảo.

  Bước 2: Lựa chọn mặc định Typical và ấn Next.

  Bước 3: Lựa chọn thư mục Browse trỏ đến vị trí file hệ điều hành bạn muốn cài đặt ( Windows 7, 8, 10...).

  Bước 4: Lựa chọn phiên bản Windows 7 Ultimate và đặt tên cho máy ảo của bạn rồi Next.

  Bước 5: Lựa chọn nơi bạn đặt dữ liệu cho máy chủ ảo đang được tạo, lưu ý không được cùng thư mục với phần mềm VMware nhé.

  Bước 6: Đến bước này bạn có thể tăng giảm cấu hình phần cứng cho máy ảo trong Customize Hardware, nếu muốn để mặc định thì ấn vào Finish.

  Bước 7: Sau bước này bạn click chọn Power on this Virtual Machine để máy ảo tiến hành cài đặt win.

  - Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, bạn hãy chạy máy ảo và nhập serial trong file “serial.txt”

  Cấu hình chạy máy ảo:

  Bước 1: Tải MAC OS 10.8 VMware Image (torrent): http://thepiratebay.se/torrent/7696835

  Bước 2: Giải nén nó ra sẽ có thư mục là “OS X 10.8 Mountain Lion”

  Bước 3: Vào menu File của VMware Workstation, chọn Open.

  3. Các công cụ có thể lập trình IOS trên window

  - Công cụ Xamarin:

  1 framework cross-platform phát triển các ứng dụng iOS, Android, OS X và Windows bằng C# cho phép bạn chia sẻ code giữa app iOS và Android.

  So với các frameworks đa nền tảng khác thì Xamarin nắm giữ 1 lợi thế rất lớn: với Xamarin, project của bạn complies với native code và có thể sử dụng APIs native, đồng nghĩa là 1 app Xamarin viết tốt sẽ không có gì quá khác biệt với 1 ứng dụng tạo bằng Xcode. Bạn có thể tham khảo thêm bài này Xamarin vs. Native App Development.

  Tuy nhiên, Xamarin lại gặp vấn đề về giá cả. Vì tốc độ tăng giá đột biến nên cho đến hiện nay, Xamarin chỉ mới thu hút chủ yếu là các dự án doanh nghiệp với ngân sách lớn.

  Ngoài chi phí, Xamarin còn có những ưu điểm như sau:

  • Khai thác các thư viện và công cụ C# hiện tại để tạo nên các ứng dụng mobile

  • Sử dụng lại code giữa ứng dụng trên nhiều platforms khác nhau

  • Chia sẻ code giữa backends ASP.Net và ứng dụng dành cho người dùng

  Xamarin cũng cung cấp rất nhiều công cụ tùy theo nhu cầu của bạn. Để tối ưu hóa code reuse đa nền tảng, hãy sử dụng Xamarin Forms. Xamarin Forms hoạt động rất tốt với các ứng dụng không cần chức năng riêng cho mỗi platform hoặc 1 interface tùy chỉnh cụ thể.

  - Công cụ Visual Studio:

  Là một môi trường phát triển tích hợp (IDE) từ Microsoft. Nó được sử dụng để phát triển chương trình máy tính cho Microsoft Windows, cũng như các trang web, các ứng dụng web và các dịch vụ web. Visual Studio sử dụng nền tảng phát triển phần mềm của Microsoft như Windows API, Windows Forms, Windows Presentation Foundation, Windows Store và Microsoft Silverlight. Nó có thể sản xuất cả hai ngôn ngữ máy và mã số quản lý.

  Visual Studio bao gồm một trình soạn thảo mã hỗ trợ IntelliSense cũng như cải tiến mã nguồn. Trình gỡ lỗi tích hợp hoạt động cả về trình gỡ lỗi mức độ mã nguồn và gỡ lỗi mức độ máy. Công cụ tích hợp khác bao gồm một mẫu thiết kế các hình thức xây dựng giao diện ứng dụng, thiết kế web, thiết kế lớp và thiết kế giản đồ cơ sở dữ liệu. Nó chấp nhận các plug-in nâng cao các chức năng ở hầu hết các cấp bao gồm thêm hỗ trợ cho các hệ thống quản lý phiên bản (như Subversion) và bổ sung thêm bộ công cụ mới như biên tập và thiết kế trực quan cho các miền ngôn ngữ cụ thể hoặc bộ công cụ dành cho các khía cạnh khác trong quy trình phát triển phần mềm.

  4. Cài đặt Visual Studio và Xamarin

  Với bài hướng dẫn này, bạn có thể sử dụng phiên bản bất kì của Visual Studio, bao gồm Community Edition miễn phí. Vài tính năng đã không có trong Community Edition, nhưng không gì có thể ngăn cản bạn phát triển các ứng dụng phức tạp.

  Máy tính Windows của bạn nên đáp ứng được các yêu cầu system tối thiểu của Visual Studio. Để trải nghiệm lập trình suôn sẻ, bạn cần ít nhất 3GB RAM.

  Nếu không cài đặt Visual Studio, hãy tải installer Community Edition bằng cách click button Download Community 2015 trên trang web của Community Edition.

  Chạy installer để bắt đầu quy trình cài đặt và chọn lựa chọn cài đặt Custom. Trong danh sách các tính năng, mở rộng Cross Platform Mobile Development và chọn C#/.NET

  Chọn Next và quy trình cài đặt hoàn thiện.

  Như vậy chúng ta đã hoàn thành việc tạo máy tính ảo trên máy tính thật và cách cài windows trên máy tính ảo. Chúc các bạn thành công.

  Tài liệu lập trình IOS:

  Tài Liệu hướng dẫn lập trình IOS với Swift từ A - Z

  Bộ tài liệu tự học lập trình iOS từ Cơ Bản – Chuyên Sâu

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt
DevPro Việt Nam