Học iOS - Swift FREE

 • Học lập trình IOS nên bắt đầu từ đâu? cần học gì trước?

  “Học lập trình IOS bắt đầu từ đâu?” là câu hỏi mà rất nhiều bạn sinh viên IT thắc mắc bởi các bạn lo lắng không biết việc học của mình có đang đi đúng hướng hay không, hãy theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp câu hỏi trên nhé!

  1. Với điều kiện bên ngoài

  • Để bắt đầu học một ngôn ngữ lập trình một cách chuyên nghiệp thì trước hết bạn cần tìm một địa chỉ học lập trình IOS chất lượng và phù hợp nhất với mình. Trước khi bắt đầu học bạn cần xét về các khía cạnh sau của một địa chỉ học: Giảng viên (quyết định đến 70% hiệu quả dạy học), học phí, nội dung học và cả địa chỉ học (Gần hay xa, có phù hợp điều kiện di chuyển hay không).
  • Tìm thầy dạy giỏi, người thầy này có thể là một người dạy kèm chuyên nghiệp, thầy giáo hoặc bạn bè. Dù là ai thì hiệu quả việc học vẫn là quan trọng nhất.
  • Tìm những trang web có thể giúp bạn tự học tại nhà hoặc các trang web bài tập giúp bạn thực hành.

  2. Với điều kiện bên trong

  Trước khi học lập trình IOS bạn không nên bỏ qua những điều này để có thể tiến hành học cũng như bắt đầu tạo ra một ứng dụng IOS, bài viết được tham khảo từ Thorin Klosowski trên trang web lifehacker.com

  Học cách phát triển cho iOS là một quá trình bạn có thể đi theo hai hướng. Nếu bạn không biết cách viết code, bạn có thể tìm thấy nhiều tài nguyên học tập ở đây (https://lifehacker.com/the-best-resources-to-learn-to-code-1517844722). Nếu bạn đã thành thạo về mã hóa, bạn sẽ cần làm quen với các công cụ phát triển của Apple và hướng dẫn của họ. Apple được biết là hạn chế trong việc xét duyệt các ứng dụng, vì vậy bạn nên biết những gì bạn có thể và không thể làm trước khi bạn bắt đầu.

  Chúng tôi sẽ không hướng dẫn bạn về toàn bộ quá trình tạo ứng dụng, vì nó còn yêu cầu rất nhiều những yếu tố khác và nó sẽ được cập nhật ở các bài viết ở các bài đăng tiếp theo. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ giúp bạn thiết lập môi trường mã hóa, chỉ cho bạn hướng dẫn của Apple và cung cấp cho bạn một số tài nguyên để giúp bạn tìm hiểu các ngôn ngữ khác nhau của Apple dành cho iOS.

  • Xcode, Swift và iOS SDK

  IDE của Apple (Môi trường phát triển tích hợp) cho cả ứng dụng Mac và iOS là Xcode. Nó hoàn toàn miễn phí và bạn có thể tải xuống từ trang web của Apple . Xcode là giao diện đồ họa bạn sẽ sử dụng để viết các ứng dụng. Đi kèm với nó là mọi thứ bạn cần để viết mã cho iOS 8 với ngôn ngữ lập trình ios Swift mới của Apple . Nó cũng chỉ có sẵn cho Mac, vì vậy nếu bạn có kế hoạch làm cho các ứng dụng iOS, bạn sẽ cần phải chạy OS X.

  Trong khi hiện nay Apple  được viết bằng Swift khá khó khăn, bạn có thể lập trình iOS bằng nhiều ngôn ngữ, bao gồm cả Objective-C. Việc bạn lựa chọn ngôn ngữ nào tùy thuộc vào bạn, đây là một vài hướng dẫn để giúp bạn bắt đầu:

  • Start Developing iOS Apps (Swift) (https://developer.apple.com/swift/): Đây là hướng dẫn chính thức của Apple. Nó hướng dẫn bạn cài đặt Xcode, cấu trúc ứng dụng của bạn, triển khai mọi thứ và gửi nó lên App Store.
  • Introducing Swift (https://developer.apple.com/swift/):  Ngôn ngữ lập trình mới của Apple được tạo riêng cho iOS và Mac. Nó được đánh giá là khá dễ để làm việc và sử dụng, vì vậy nếu bạn là người bắt đầu tìm hiểu phát triển iOS thì đây là một địa chỉ học tốt để bắt đầu. Nó hoạt động tương tự như Objective-C (mà bạn cũng có thể sử dụng nếu bạn thích).
  • Apple's Development Videos (https://developer.apple.com/videos/):  bao gồm rất nhiều những video từ WWDC dạy cho bạn nhiều phần phát triển khác nhau. Chúng là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho việc học các thủ thuật trong ngành và tìm hiểu về các bộ công cụ cơ bản mà bạn đang làm việc.
  • Ray Wenderlich's Tutorials (https://www.raywenderlich.com/tutorials): Nếu bạn muốn tạo trò chơi, hướng dẫn của Ray Wenderlich là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Nó cũng có rất nhiều thứ ngoài trò chơi, cả về Swift và Objective-C giúp bạn tạo ra một ứng dụng có hiệu suất cao.
  • Apple's API Capabilities (https://developer.apple.com/ios/#submit): Apple có rất nhiều API khác nhau để truy cập tiện ích mở rộng ứng dụng, ID cảm ứng, Ảnh, HealthKit và hơn thế nữa. Tự làm quen với những thứ này để bạn có thể tích hợp nhiều tính năng nâng cao hơn vào ứng dụng của mình.
  • Hướng dẫn đánh giá cửa hàng ứng dụng của Apple

  Khi bạn hoàn thành ứng dụng của mình, bạn sẽ gửi ứng dụng đến App Store và nó sẽ được xem xét dựa trên nội dung, thiết kế và chi tiết kỹ thuật. Vì vậy, hãy truy cập trang hướng dẫn đánh giá (https://developer.apple.com/app-store/review/guidelines/). Apple cũng có một danh sách các lý do phổ biến khiến các ứng dụng bị từ chối ở đây. Thông thường, đó là do sự cố, liên kết bị hỏng, quảng cáo hoặc thông tin không đầy đủ. Apple cũng được bị chặn các ứng dụng bao gồm bất kỳ loại nội dung người lớn hoặc chính trị nào.

  • Hướng dẫn thiết kế của Apple

  Ngoài hướng dẫn đánh giá của Apple, họ cũng có một bộ hướng dẫn về thiết kế và giao diện. Apple muốn tất cả các ứng dụng trong cửa hàng của họ có một số loại nhất quán và mặc dù điều này không có nghĩa là thiết kế tốt nhưng các ứng dụng đều được sử dụng cùng một yếu tố giao diện người dùng cơ bản.

  Để nắm bắt được điều này, hãy xem trang Nguyên tắc Giao diện (https://developer.apple.com/design/human-interface-guidelines/ios/overview/themes/) của Apple. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy những điều cơ bản về những gì họ đang tìm kiếm trong cả ứng dụng và thiết kế biểu tượng. Họ cũng có một tập hợp những điều nên làm và những điều nên tránh làm hướng dẫn để dễ dàng bắt đầu.

  Trên đây là những điều cần biết mà bất cứ một người nào có dự định học lập trình IOS phải nắm được. Học lập trình IOS bắt đầu từ đâu? Bài viết đã đủ để trả lời câu hỏi trên? Có thể để lại góp ý cho chúng tôi tại đây.

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt
DevPro Việt Nam