Tin tức chung

Học lập trình Laravel cần biết những gì? Khóa Học PHP Laravel từ A-Z chi tiết

09 January 2021

Ngày nay, các lập trình viên có rất nhiều framework và hàng ngàn thành phần và thư viện có thể truy cập dễ dàng. Nhưng khi bạn học một framework mới, thì 3 framework mới hơn (và có ý nghĩa tốt hơn) đã xuất hiện với ý định thay thế nó.

Có nhiều lý do để chọn sử dụng một framework nào đó. Vậy tại sao phải sử dụng framework? Cụ thể hơn, lập trình PHP laravel là gì?

Lập trình PHP laravel là gì?

Laravel là 1 framework PHP được phát triển bởi Taylor Otwell vào năm 2011. Là 1 mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí, laravel được sinh ra nhằm mục đích hỗ trợ các ứng dụng web sử dụng mô hình MVC. CEO Khánh Hùng của công ty lập trình website / phần mềm Mona Media nhận định ưu điểm của laravel là các bạn hoàn toàn có thể học laravel 1 cách dễ dàng, vì cú pháp của nó cũng rất rõ ràng, dể hiểu.

Tại sao nên lựa chọn học PHP Laravel 

Laravel là framework PHP ra đời 2011, được phát triển đầu tiên bởi Taylor Otwell. Framework này đã có những bước tiến thần kỳ và liên tiếp từ 2014 đến nay luôn đứng ở vị trí số 1 trong Danh sách các framework PHP hàng đầu.

Laravel đã làm mọi thứ phức tạp nhất theo cách đơn giản nhất. Với hệ thống tài liệu khoa học, dễ đọc và tra cứu cùng với một cộng đồng lớn, bạn sẽ không gặp khó khăn nào khi nghiên cứu nó. Laravel giữ vững được vị trí số 1 trong nhiều năm bởi đội ngũ phát triển luôn cầu tiến, tìm những gì tốt nhất, viết ra những gì đỉnh nhất tích hợp vào framework này từng ngày.

Cần biết gì để học Laravel

Giờ tới phần quan trọng nhất, bạn sẽ cần biết cái gì để bắt đầu học Laravel?

PHP

Không cần bạn phải giỏi, như mình thì dù mình code PHP như … thì mình vẫn nắm được Laravel. Tuy nhiên, ít nhiều cũng phải biết vừa đủ PHP nhé chứ chỉ biết mỗi êchó là không có làm ăn gì được đâu!

HTML&CSS

Vì Laravel là một framework back-end, dùng để xây dựng web-app và APIs nên hai thằng này không quá quan trọng. Tuy nhiên, để làm web thì hiển nhiên bạn phải biết 2 thằng này để còn tiện xây dựng giao diện trông cho được mắt tí chứ đúng không?!

Tuy nhiên, ở phần này thì mình cũng khuyến khích bạn nên biết chút ít về các framework, library CSS để xây layout nhanh hơn. Ví dụ như Bootstrap, TailwindCSS,…

JavaScript & jQuery

Phần này cũng không quá quan trọng, tuy nhiên biết xử lý AJAX với jQuery, xử lý DOM thì sẽ giúp bạn thoải mái hơn một chút. Dù vậy thì biết hay không cũng không ảnh hưởng lắm 

Kỹ năng Google

Bạn sẽ không thể thành Dev nếu bạn không biết Google! Kỹ năng search Google mới chính là kỹ năng tiên quyết giúp bạn trở thành một developer giỏi được, vì thế đây là kỹ năng buộc có bạn nhé!

Khóa học lập trình PHP Laravel từ A-Z

Bạn đang tìm khóa học lập trình PHP Laravel uy tín, chất lượng. Devpro chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn đó:

 • Được học tập với giảng viên là những chuyên gia lập trình trên 10 năm kinh nghiệm.

 • Học theo quy trình làm dự án thực tế CASE STUDY

 • Demo 4 project thực tế trong 1 khoá học.

 • Hỗ trợ học viên trực tiếp, liên tục 24/7 và cả sau đào tạo

 • Cam kết chất lượng đào tạo theo đúng nội dung đã đưa ra

 • Được thực tập sau khóa học 2 tháng tại các dự án đang làm của công ty.

 • Ưu đãi cho khác khóa học tiếp theo tại công ty

Chỉ sau 6 tháng, đây là những gì bạn sẽ đạt được: 

 • Tự thiết kế được website để phục vụ công việc hoặc kinh doanh mà không cần đi thuê.

 • Có ít nhất 02 sản phẩm website viết theo mô hình MVC và framework Laravel

 • Thành thạo kỹ năng thiết kế website với PHP&MySQL.

 • Cung cấp đầy đủ kỹ năng để có thể xây dựng framework riêng.

 • Xây dựng Blog, những hệ thống Website Tin tức & Website Thương mại Điện tử chuyên nghiệp.

 • Cam kết hỗ trợ học viên tự tin ứng tuyển các vị trí lập trình php, thiết kế web…

 • Được hỗ trợ giới thiệu thực tập, việc làm tại các công ty đối tác của DEVPRO sau khóa học.

 • Các web demo do học viên thực hiện sau khoá học:http://hunganh.test-code.com/, http://tronghung.test-code.com/,http://phuongha.test-code.com/.

Môt số điều cần biết về lập trình PHP bạn nên đọc:

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt
DevPro Việt Nam