Tài liệu học Android

 • Học lập trình android có khó không?

  Học lập trình android có khó không? Là câu hỏi mà khá nhiều các bạn sinh viên IT thắc mắc. Bởi các bạn đang chuẩn bị tìm những hướng đi đầu tiên cho tương lai của mình nhưng lại lo sợ rằng không biết học lập trình android có khó không, hãy theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc này nhé!

  1. Học lập trình android có khó không?

  Học lập trình Android không hề khó, hiện nay android là ngôn ngữ lập trình được sử dụng phổ biến nhất thế giới nhằm tạo ra các ứng dụng hữu ích dành cho điện thoại di động hữu. Bạn cũng có thể lựa chọn nhiều những ngôn ngữ khác nhau như Java, C++, Netbean,… để làm nền tảng cho lập trình android và những ngôn ngữ này không hề khó học nếu bạn chăm chỉ và có đam mê.

  2. Phương pháp học lập trình Android hiệu quả

  Có rất nhiều cách hay học lập trình khác nhau được truyền tai nhau hết thế hệ IT này sang thế hệ khác nhưng đúc kết lại phải tuân thử những điều cơ bản sau đây:

  Cần có mục tiêu học lập trình để tạo động lực cho bản thân. Với bất cứ một ph ngôn ngữ lập trình nào thì bạn cũng cần đặt ra những mục tiêu nhất định để thách thức bản thân. Tuy nhiên mục tiêu này cần được đặt đúng khả năng và kiến thức mà bạn đang có để không tạo áp lực và vượt qua năng lực. Trong quá trình học bất kỳ một ngôn ngữ lập trình mới nào thay vì sử dụng code có sẵn và phát triển lên thì các bạn cần tự xây dựng riêng cho mình một mã nguồn riêng.

  Ví dụ hãy đề ra mục tiêu sau khoảng thời gian học Android là bạn sẽ có thể tự code được một sản phẩm cơ bản nào đó và hoàn toàn tự viết code, có như thế bạn mới nhớ lâu và dần trở nên thành thạo. Trong quá trình tạo ra sản phẩm chắc chắn sẽ gặp phải những vướng mắc nhất định và những lúc như thế đừng ngại ngùng mà nên hỏi ngay những giáo viên hướng dẫn hoặc bạn bè để họ có thể giải đáp những thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất. 

  • Hiểu bản chất của lập trình android: Lập trình android được lập trình chính thức bằng ngôn ngữ Java, nghĩa là chỉ cần thành thạo Java là bạn có thể lập trình các ứng dụng android một cách dễ dàng. Ngoài ra cũng có khá nhiều những công cụ hỗ trợ việc lập trình android hiệu quả như: Android studio, Image Asset Studio, Layout Inspector,… giúp việc học của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Eclipse là môi trường lập trình phổ biến dành cho Java và IDE, nó rất thích hợp để lập trình ứng dụng cho android. Eclipse hiện có sẵn trên Windows, MAC và Linux.
  • Học hỏi thêm từ bạn bè: Bạn bè chính là những người dạy chúng ta nhiệt tình và dễ hiểu nhất vì vậy hãy trực tiếp hỏi bạn bè những thắc mắc khi học để việc học lập trình android của bạn đạt kết quả tốt nhất.
  • Tham khảo tài liệu tự học online: nguồn tri thức đến từ internet là vô tận và phong phú, không một câu hỏi nào có thể làm khó được nó. Bên cạnh đó cộng đồng người học android hiện nay cũng rất đông vì vậy bạn có thể tham gia các nhóm, hội để tìm kiếm những cập nhật mới nhất cũng như giải đáp những thắc mắc của mình.
  • Tìm kiếm một cơ sở đào tạo chuyên nghiệp: Có thể việc tự học sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng chưa hẳn nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức và đặt biệt là hiệu quả của việc học. Việc tham gia một khóa học lập trình android tại một chung tâm uy tín và chất lượng sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các bạn. Đây là cách học lập trình android cơ bản nhanh và hiệu quả nhất nếu bạn bố trí được thời gian và tài chính. Các khóa học lập trình Android tại các trung tâm thường kéo dài ít nhất 4 tháng và sau khi kết thúc khóa học học viên có thể sẽ làm được việc ngay.

  3. Cách bắt đầu học lập trình Android trong 5 bước

  Bước 1: Tải xuống Android Studio

  Để lập trình bằng hầu hết các ngôn ngữ, bạn cần một phần mềm được gọi là IDE hoặc 'Môi trường phát triển tích hợp'. IDE phổ biến nhất cho phát triển Android là Android Studio, xuất phát trực tiếp từ chính Google.

  Bạn có thể download nó ở đây: https://developer.android.com/studio/?gclid=Cj0KEQiAm-CyBRDx65nBhcmVtbIBEiQA7zm8lWCaBd9n9KYYunFXxXsQCPojBVHk5eIH4p9CWM1eLfUaAmd28P8HAQ

  Bước 2: Thiết lập Android Studio

  Bây giờ bạn tiến hành cài đặt Android Studio, Trước khi bạn có thể bắt đầu, bạn cũng cần cài đặt Java trên máy của mình để sử dụng Android Studio. Cụ thể, bạn sẽ cần cài đặt Bộ phát triển Java (JDK). Java là ngôn ngữ lập trình bạn sẽ sử dụng để xây dựng ứng dụng của bạn trong trường hợp này và bạn cần phải cài đặt JDK để Android Studio có thể giải thích và biên dịch mã của bạn (biên dịch có nghĩa là biến nguồn thành thứ gì đó được hiểu bởi CPU - mã máy). Bạn sẽ tìm thấy Bộ phát triển Java tại đây (http://www.oracle.com/technetwork/java/javase/downloads/jdk8-downloads-2133151.html) Chỉ cần tải xuống và làm theo hướng dẫn để cài đặt.

  Bước 3: Bắt đầu một dự án mới

  Khi bạn đã cài đặt mẫu của mình, bạn có thể quay lại trang đầu tiên bạn thấy khi tải Android Studio lên. Bây giờ bạn chọn Bắt đầu một dự án Android Studio mới để bắt đầu.

  Bước 4: Thực hiện một ứng dụng thực tế

  Một ứng dụng cơ bản hiển thị 'Hello World' là những gì mà hầu hết các nhà phát triển mới thực hiện trước tiên khi họ học lập trình bằng ngôn ngữ Android.

  Bước 5: Cố gắng phát triển ứng dụng tốt hơn

  Học lập trình android không hề khó như bạn nghĩ, hãy bắt đầu học ngay hôm nay để có những trải nghiệm hấp dẫn nhất.

  Tìm hiểu thêm về lập trình Android:

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt