Tự học lập trình C - C++

 • Hàm chuyển đổi chữ thành số và số thành chữ trong C\C++

  Như ta đã biết, trong C/C++ có tích hợp một số các hàm chuyển đổi cho phép ta chuyển đổi qua lại giữa các loại dữ liệu. Chuyển kiểu string sang int  trong c/c++ như thế nào? Có những cách nào giúp bạn chuyển từ kiểu string sang int trong c/c++? Trong bài viết dưới đây Devpro sẽ giúp bạn tìm hiểu về những cách chuyển từ string sang kiểu int trong c/c++hay còn gọi là hàm chuyển chữ thành số trong C.

  Như ta đã biết, trong C/C++ có tích hợp một số các hàm chuyển đổi cho phép ta chuyển đổi qua lại giữa các loại dữ liệu. Chuyển kiểu string sang int  trong c/c++ như thế nào? Có những cách nào giúp bạn chuyển từ kiểu string sang int trong c/c++? Trong bài viết dưới đây Devpro sẽ giúp bạn tìm hiểu về những cách chuyển từ string sang kiểu int trong c/c++hay còn gọi là hàm chuyển chữ thành số trong C.

  Cách chuyển kiểu string sang int

  Bạn sẽ gặp rất nhiều trường hợp chuyển kiểu dữ liệu từ string sang int trong lập trình. Với các ngôn ngữ lập trình bậc cao, việc chuyển đổi này trở nên đơn giản khi có sự hỗ trợ của các hàm được xây dựng sẵn. Nhưng C/C++ cũng có một số cách chuyển đổi: C/C++ cũng có một số hàm dựng sẵn để bạn sử dụng. Nhưng nếu bạn muốn tự chuyển từ string sang int thì dưới đây là một số cách khác nhau để chuyển kiểu string sang int trong C/C++:

  Cách 1. Sử dụng vòng lặp for

  Giả sử, nếu bạn có một chuỗi string là “12345”. Làm sao bạn chuyển thành số 12345 được.

  Dưới đây là các bước phân tích:

  12345 = 5*10^0 + 4*10^1 + 3*10^2 + 2*10^3 + 1*10^4.

  Bạn chỉ cần lấy từng ký tự từ cuối lên, và nhân với 10^x, x sẽ tăng dần từ 0. Cộng tổng chúng lại là được kết quả .

  Cách 2. Sử dụng hàm atoi()

  Hàm atoi sẽ trả về là dạng giá trị là số nguyên kiểu int. Nếu như không có sự chuyển đổi thích hợp thì phương thức sẽ trả về giá trị là 0. Hàm atoi() thuộc thư viện stdlib.h của ngôn ngữ C/C++. Hàm này nhận vào mảng có kiểu char[]. Do vậy, nếu bạn muốn chuyển từ chuỗi sang số thì cần chuyển chuỗi về string trước; Bằng cách sử dụng c_str().

  Cách 3. Sử dụng hàm stoi()

  Lưu ý: Hàm này chỉ làm việc với C++11 trở lên.

  Tham số str: Biến string cần chuyển sang kiểu int

  Tham số index : Chỉ định chỉ số bắt đầu chuyển

  Tham số base: Chỉ định cơ số của input.

  Cách 4. Sử dụng hàm sscanf()

  Hàm này có đối số nhận vào là char*. Do vậy, nếu bạn cần chuyển từ string, hãy chuyển string về char* sử dụng hàm c_str() nhé.

  Cách 5. Sử dụng stringstream

  Đây là một cách khá đơn giản. Hàm này có trong thư viện sstream của C++

  Chuyển int sang string trong C#

  Để hiển thị số trong textfield thì việc chuyển đổi int thành String trong java thường được sử dụng vì mọi thứ được hiển thị dưới dạng một chuỗi trong form.

  Có 2 cách để chuyển đổi int thành String trong java:

  Sử dụng phương thức String.valueOf()

  Sử dụng phương thức Integer.toString()

  Trên đây là hàm chuyển chữ thành số trong C mà Devpro muốn chia sẻ cho các lập trình viên mới bắt đầu. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích sẽ giúp được phần nào đó cho các bạn trong quá trình học tập và rèn luyện của mình.

  Đến với Devpro, cam kết có việc làm sau khóa học, những học viên yếu sẽ được hỗ trợ học lại MIẾN PHÍ hoặc lựa chọn thực tập tại công ty 2 tháng với các dự án thực tế: web resort, khách sạn, bán quần áo… Hỗ trợ học viên yếu sau khóa học, muốn cống hiến cho công ty, bứt phá để trở thành LTV chuyên nghiệp sau khi ra trường với các dự án của công ty: Web resot, restaurant, đọc sách, đọc truyện. Hỗ trợ giải đáp 24/7 qua hình thức online hoặc offline 1 kèm 1 ngay tại trung tâm phát triển phần mềm DevPro Việt Nam.

  Kiên thức lập trình C/C++ khác bạn nên xem:

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt
DevPro Việt Nam