Tài liệu học HTML

 • Bộ tài liệu tự học lập trình web với HTML và CSS

  Việc tự học bất cứ một thứ gì cũng là một việc không hề đơn giản, nhất là đối với việc tự học lập trình. Nhằm giúp các bạn có thể tự học lập trình web với HTML và CSS một cách hiệu quả nhất chúng tôi xin cung cấp một số tài liệu học lập trình web với HTML và CSS hay nhất hiện nay.

  1. Giới thiệu về HTML  

  HTML là ngôn ngữ siêu văn bản thực hành đưa ra nội dung về ý nghĩa và cấu trúc của trang bằng cách sử dụng phần tử thích hợp. Mã HTML mô tả giá trị của nội dung trên một trang, bất kể thiết kế hay kích thước của nội dung đó. Ngoài ra, HTML dễ quản lý web và các hoạt động hơn, vì nó hiển thị rõ ràng nội dung của mỗi phần.

  Phiên bản mới nhất và nâng cao là HTML5, các phiên bản mới nhất của các trình duyệt thông như dụng  Safari, Google chrome, Mozial FireFox, Opera, Microsoft Edgg đều hỗ trợ HTML5 . Ngoài ra nhiều tính năng của HTML5 cũng hỗ trợ trên Internet Explorer 9.0.

  2. Giới thiệu về CSS

  CSS là một ngôn ngữ phức tạp, chữ viết tắt của Cascading Style Sheets, nó là một ngôn ngữ được sử dụng để tìm và định dạng lại các phần tử được tạo ra bởi các ngôn ngữ đánh dấu (ví dụ như HTML) hay còn được biết đến là nền tảng của thiết kế và phát triển web. Nó cho phép chúng ta thêm bố cục và thiết kế vào các trang của chúng ta và nó cho phép chia sẻ từ phần tử của trang này đến phần tử của trang khác.

  Đầu tiên, điều quan trọng là phải biết chính xác cách các kiểu được hiển thị. Cụ thể, chúng ta sẽ cần phải biết các loại công cụ hoạt động như thế nào và thứ tự của các bộ chọn đó có thể ảnh hưởng như thế nào đến kiểu được hiển thị.

  3. Tài liệu tự học lập trình web với HTML và CSS

  Có rất nhiều cách khác nhau bạn có thể sử dụng để học lập trình web với HTML và CSS nhưng tự học hay học online hiện nay có lẽ là phương pháp tiết kiệm và hiệu quả hơn cả (nếu bạn có quyết tâm)

  Chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một số tài liệu tự học lập trình web với HTML và CSS cơ bản đến nâng cao, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.

  Tài liệu tự học html và css Tiếng Việt

  - Bộ tài liệu tự học HTML và CSS được cung cấp bởi Devpro Việt Nam  

  Link: https://www.devpro.edu.vn/tai-lieu-hoc-html

  -  Tổng hợp các tài liệu về HTML – CSS chất lượng, trong bộ tài liệu này bao gồm cả file PDF và video

  Link: http://download.giaotrinhcntt.com/?code=3b2b4efbf9a67a14f7b86e50fce70d81

  - Tài liệu học HTML5 và CSS3 cơ bản của trường Đại Học FPT dùng để giảng dạy cho sinh viên, tài liệu này mang tính thực tế rất cao, phù hợp với các bạn học để làm thực tế luôn. Có cả video hướng dẫn rất tiện cho việc xem kết quả trước và code theo.

  Link: https://mega.nz/#!xAZiwBJB!tG6Rq3p3Y7h8QCEW1wos7xlHJooH1VdfGzvsbs1q7Tg

  - Tài liệu Thiết kế web với HTML5 và CSS3 được tổng hợp bao gồm:

  Bài 1 : Những khái niệm đầu tiên về HTML5

  Bài 2: Khởi tạo và làm việc với html5 – thành phần của FORM

  Bài 3 : Làm việc với Javascript và Jquery

  Bài 4 : Làm việc với các thẻ HTML5 như video, audio, canvas

  Bài 5 : Làm việc với CSS3

  Bài 6 : Làm việc với thành phần mở rộng của CSS3

  Bài 7 : Làm việc với thành phần mới và phạm vi ứng dụng của HTML5

  Link: https://mega.nz/#!cIhDiKIb!78Zjc1jEAB767FRDt6lxoU9tMaNSbMvGVecWdpAW3s

  Tài liệu tự học html và css Tiếng Anh

  - Tài liệu được xây dựng bởi W3schools là chuẩn và phong phú nhất

  Link: https://www.w3schools.com/

  - Học HTML và CSS bằng video

  Link: https://teamtreehouse.com/library/introduction-to-html-and-css

  - HTML Cheat Sheet chứa các ví dụ code hữu ích và các công cụ phát triển web, trình tạo đánh dấu. Trang này được tạo ra như một hướng dẫn nhanh cho những người đã biết cách làm việc với HTML và CSS.

  Link: https://htmlcheatsheet.com/

  - CSS Cheat Sheet là 1 blog dạy học CSS từ những bước cơ bản nhất

  Link: https://www.onblastblog.com/css3-cheat-sheet/

  - CodePen’s Yearly Top Pens là một website chuyên nghiệp để các bạn theo học với giao diện đơn giản, thân thiết với người dùng và các bài học chuyên sâu luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn lập trình viên.

  https://codepen.io/2016/popular/pens/

  Trên đây là tài liệu học html và css mà tôi tổng hợp được, mong rằng nó sẽ giúp ích cho việc học lập trình HTML và CSS của bạn, theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin công nghệ nhanh và chính xác nhất.

  Nguồn: https://www.devpro.edu.vn/

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt
DevPro Việt Nam