Tự học lập trình PHP

 • Kiến thức về hàm strtotime trong PHP

  Hàm strtotime() trong PHP là một trong những hàm quan trọng trong lập trình PHP. Sau việc tìm hiểu về hàm str_replace, foreach,…bài hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục series bằng hàm strtotime.

  1. Định nghĩa và cách sử dụng

  Hàm strtotime () phân tích một datetime văn bản tiếng Anh thành một dấu thời gian Unix (số giây kể từ ngày 1 tháng 1 năm 1970 00:00:00 GMT).

  Lưu ý: Nếu năm được xác định theo định dạng hai chữ số, các giá trị từ 0-69 tới 2000-2069 và các giá trị từ 70-100 được tới 1970-2000.

  Lưu ý: Lưu ý các ngày theo định dạng m / d / y hoặc dmy; nếu dấu phân tách là dấu gạch chéo (/), thì giả sử m / d / y của Mỹ. Nếu dấu tách là dấu gạch ngang (-) hoặc dấu chấm (.), Thì định dạng dmy Châu Âu được giả định. Để tránh các lỗi tiềm ẩn, bạn nên nhập ngày YYYY-MM-DD hoặc date_create_from_format () khi có thể.

  2. Cú pháp hàm strtotime trong PHP

  strtotime(time,now);

  3. Tham số hàm strtotime trong PHP

  Tham số

  Miêu tả

  time

  Bắt buộc. Xác định chuỗi time để parse

  now

  Tùy ý. Là timestamp được sử dụng để ước lượng giá trị trả về

  4. Chi tiết kỹ thuật

  Giá trị trả lại:

  Trả về dấu thời gian thành công. FALSE về lỗi

  Phiên bản PHP:

  4+

  Changelog:

  PHP 5.3.0: Bây giờ các định dạng thời gian tương đối như tuần này, tuần trước, tuần trước và tuần sau diễn giải một tuần từ thứ Hai đến Chủ Nhật, thay vào đó là khoảng thời gian 7 ngày liên quan đến ngày / giờ hiện tại

  PHP 5.3.0 : Bây giờ 24:00 là một định dạng hợp lệ

  PHP 5.2.7: Trong các phiên bản trước đó, nếu yêu cầu một lần xuất hiện nhất định của một ngày trong tuần trong tháng mà ngày trong tuần đó là ngày đầu tiên của tháng, nó sẽ thêm một tuần vào dấu thời gian trả về . Điều này đã được sửa ngay bây giờ

  PHP 5.1.0: Trả về FALSE khi lỗi (các phiên bản trước trả về -1), và các lỗi múi giờ E_STRICT và E_NOTICE

  PHP 5.0.2: Bây giờ tính chính xác "bây giờ" và các thời gian tương đối khác từ thời điểm hiện tại, không từ nửa đêm ngày hôm nay

  PHP 5.0.0: Cho phép micro giây (nhưng chúng bị bỏ qua)

  5. Ví dụ hàm strtotime trong PHP

  Ví dụ 1:

  <!DOCTYPE html>

  <html>

  <body>

  <?php

  echo(strtotime("now") . "<br>");

  echo(strtotime("3 October 2005") . "<br>");

  echo(strtotime("+5 hours") . "<br>");

  echo(strtotime("+1 week") . "<br>");

  echo(strtotime("+1 week 3 days 7 hours 5 seconds") . "<br>");

  echo(strtotime("next Monday") . "<br>");

  echo(strtotime("last Sunday"));

  ?>

  </body>

  </html>

  Kết quả hiển thị:

  6. Ghi chú

  • Nếu số của năm được chỉ định ở định dạng hai chữ số, các giá trị trong khoảng từ 00-69 tới 2000-2069 và 70-99 đến 1970-1999. Xem các ghi chú bên dưới để biết các khác biệt có thể có trên các hệ thống 32 bit (các ngày có thể có thể kết thúc vào 2038-01-19 03:14:07).

  • Phạm vi hợp lệ của dấu thời gian thường là từ Thứ Sáu, ngày 13 tháng 12 năm 1901 20:45:54 giờ UTC đến Thứ Ba, ngày 19 tháng 1 năm 2038 03:14:07 UTC. (Đây là những ngày tương ứng với các giá trị tối thiểu và tối đa cho một số nguyên có dấu 32 bit.)

  • Trước PHP 5.1.0, không phải tất cả các nền tảng đều hỗ trợ dấu thời gian tiêu cực, do đó phạm vi ngày của bạn có thể bị giới hạn không sớm hơn kỷ nguyên Unix. Điều này có nghĩa là các ngày trước ngày 1 tháng 1 năm 1970 sẽ không hoạt động trên Windows, một số bản phân phối Linux và một vài hệ điều hành khác.

  • Đối với các phiên bản PHP 64 bit, phạm vi hợp lệ của dấu thời gian có hiệu lực vô hạn, vì 64 bit có thể biểu diễn khoảng 293 tỷ năm theo một trong hai hướng.

  • Ngày tháng trong định dạng m / d / y hoặc dmy được định hướng bằng cách nhìn vào dấu phân cách giữa các thành phần khác nhau: nếu dấu tách là dấu gạch chéo ( / ), thì giả định m / d / y của Mỹ ; trong khi nếu dấu tách là dấu gạch ngang ( - ) hoặc dấu chấm ( . ), thì định dạng dmy Châu Âu được giả định. Tuy nhiên, nếu năm được đưa ra theo định dạng hai chữ số và dấu tách là dấu gạch ngang ( - ), chuỗi ngày được phân tích cú pháp là ymd .

  • Để tránh sự mơ hồ tiềm năng, tốt nhất bạn nên sử dụng ngày ISO 8601 ( YYYY-MM-DD ) hoặc DateTime :: createFromFormat () khi có thể.

  • Sử dụng hàm này cho các phép toán không được khuyến khích. Nó là tốt hơn để sử dụng DateTime :: add () và DateTime :: sub () trong PHP 5.3 trở lên, hoặc DateTime :: sửa đổi () trong PHP 5.2.

  Qua bài viết Hàm strtotime trong PHP chúng ta đã đi phân tích về định nghĩa, cú pháp, cách sử dụng, ví dụ và những chú ý khi sủ dụng hàm. Chúc các bạn thành công!

  Một số tài liệu và kiến thức PHP khác bạn nên xem:

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt