Tin tức chung

7 nguồn tài liệu học lập trình C++ miễn phí dành cho người bắt đầu

05 May 2020

Tài liệu, khóa học khi học lập trình C++ không mất tiền dành cho người mới bắt đầu

Học lập trình C++ là một trong những điều đầu tiên nên làm nếu bạn muốn bước chân vào ngành công nghệ thông tin. Nhưng có quá nhiều tài liệu học lập trình C++ nên nhiều bạn không biết bắt đầu từ đâu. Dưới đây là tài liệu miễn phí để bạn có thể học lập trình C++ một cách dễ dàng:

Tài liệu học lập trình C++

Tài liệu học lập trình C++ bằng tiếng Anh


Không khó để tìm những trang web có tài liệu miễn phí bằng tiếng Anh khi bạn muốn học lập trình C++, dưới đây là một số đường link bạn có thể tham khảo để học thật tốt ngôn ngữ lập trình này.

1. C++ Tutorial for Complete Beginners

Đây là khóa học của Udemy có thời lượng dài 18h. Trong khóa học này, bạn sẽ hiểu được những vấn đề cơ bản của lập trình C++ và một số vấn dề của máy tính bao gồm lập trình hướng đối tượng

Kết thúc khóa học, bạn sẽ được cấp Certificate of Completion.

2. C++, Short and Sweet, Part 1

Khóa học do Jeremy Siek, giảng viên của Đại học Colorado (Hoa Kỹ), giảng dạy. Đây cũng là một trong những khóa học của Udemy. Khóa học lập trình C này bao gồm 6 video, mỗi video dài từ 50 đến 60 phút.

“C++, Short and Sweet, Part 1” được xây dựng dựa trên cuốn sách Accelerated C++ của hai tác giả Andrew Koenig và Barbara E. Moo, khóa học này hướng dẫn bạn sử dụng các thư viện chuẩn C++, bao gồm các string, vector, và list.

Cũng như nhiều những khóa học khác trên nền tảng này, người học sẽ được cấp Certificate of Completion sau khi hoàn thành “C++, Short and Sweet, Part 1”.

3. Introduction to C++

Khóa học này của Microsoft thông qua edX dạy bạn cú pháp C++, C++ language fundamentals (các đặc điểm, nguyên tắc, và phương thức vận hành của ngôn ngữ lập trình C++), và cách tạo hàm trong C++.

Thời gian để học khóa học này là 4 tuần, trong đó mỗi tuần học từ 3h đến 5h để học khóa học này. Tuy là miễn phí nhưng nếu muốn có giấy chứng nhận thì bạn cần phải trả ($99).

4. Learncpp.com

Một địa chỉ web hay với những hướng dẫn từng phần khi học lập trình C++. Website này cũng có rất nhiều những ví dụ sinh động để bạn có thể học tốt từ đầu ngôn ngữ lập trình này.

5. C++ Tutorial

80 bài học với 9 modules về ngôn ngữ lập trình C++, dạy bạn các khái niệm cơ bản, các kiểu dữ liệu, arrays, con trỏ, hàm, class, câu lệnh có điều kiện, vòng lặp và object thuộc hệ thông trang web sololearn.

6. C++ Language Tutorials

Nghe tên trang cũng đã đoán được trang web này về gì rồi, cplusplus – đây là trang về lập trình C++ là chủ yếu. Các bài hướng dẫn ở website này giải thích ngôn ngữ C++ từ mức độ cơ bản đến những tính năng mới nhất. Tất cả những phần hướng dẫn đều có ví dụ cụ thể sinh động.

Tài liệu học lập trình C++

Tài liệu học lập trình C++ bằng tiếng Việt


Bên trên là những hướng dẫn cũng như tài liệu về lập trình C++ của những website nổi tiếng, tuy nhiên không phải bạn nào cũng có thể hiểu được 100% tiếng Anh, dưới đây là một số bài học lập trình C++ miễn phí bằng tiếng Việt.

Tự học lập trình C C++

Đây là kho tài liệu miễn phí khổng lồ của DevPro bao gồm những bài viết, hướng dẫn, câu hỏi và bài tập từng phần của lập trình C C++ do chính các thầy giáo có thâm niên trong nghề của công ty biên soạn. Bộ tài liệu dễ đọc, dễ hiểu, phù hợp với những người mới bắt đầu học lập trình C C++. Nếu bạn thắc mắc lộ trình học lập trình C++ nào hợp để đọc những tài liệu này, bạn hoàn toàn có thể tham khảo lộ trình tại đây.

Công ty Cổ phần DevPro Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 6, số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0985.95.08.95
Facebook: https://www.fb.com/devprojscgroup
Tìm hiểu các khóa học tại: https://www.devpro.edu.vn/khoa-hoc

 

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt