Tin tức chung

Sinh viên năm nhất học lập trình liệu có sớm quá không?

27 February 2020

Sinh viên năm nhất học lập trình liệu bạn đã sẵn sàng để học?

Lập trình là một kỹ năng cực kỳ quan trong trọng tương lai. Nhu cầu học lập trình ở mọi lứa tuổi ngày càng tăng. Các chuyên gia dự đoán, vào năm 2030, nhu cầu tuyển dụng các ứng viên có kỹ năng và đã qua học lập trình sẽ tăng rất nhanh. Vì vậy, tuy nhiên vẫn có một số câu hỏi rằng sinh viên năm nhất có nên học lập trình không? Sinh viên năm nhất học lập trình liệu có sớm quá không? Câu trả lời sẽ được bật mí trong bài viết này

Nhu cầu thị trường về những người học lập trình như thế nào? 


Hiện nay,các doanh nghiệp công nghệ thông tin trong nước mọc lên rất nhiều, cùng với đó là hàng loạt các ông lớn trong ngành công nghệ thông tin từ khắp các quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc,… đang đầu tư rất nhiều vào nước ta. Nhu cầu cho nhân lực học lập trình là rất lớn. Bên cạnh đó, các công ty ở nhiều ngành nghề lĩnh vực khác đang rất cần nguồn nhân lực đã qua học lập trình. Trong một vài công việc, nếu ứng viên có kiến thức về lập trình, đây sẽ là một lợi thế lớn. Ví dụ trong marketing, việc tối đa hóa hiệu suất tìm kiểm trên website cần một chút hiểu biết về lập trình web, nếu bạn đã học lập trình mà muốn ứng tuyển vị trí Marketing, đây sẽ là lợi thế lớn.

Có thể thấy nhu cầu việc làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin rất lớn từ những công ty thuần về công nghệ thông tin hay những công ty về nhiều lĩnh vực khác nhau. Việc học lập trình là một hành trang không thể thiếu không chỉ cho những bạn vốn theo ngành Công nghệ thông tin mà đông thời còn là một tấm vé hạng sang để bạn có thể chinh phục các nhà tuyển dụng ở các lĩnh vực khác.

Sinh viên năm nhất học lập trình liệu có sớm?


Sinh viên năm nhất học lập trình liệu có sớm là câu hỏi được nhiều bạn sinh viên năm nhất đặt khi mới bước chân vào trường đại học. Câu trả lời là các bạn sinh viên năm nhất học lập trình hoàn toàn có thể phù hợp. Sinh viên năm nhất học lập trình hoàn toàn hợp lý.

Sinh viên năm nhất học lập trình vì nhu cầu tuyển dụng cao

Như đã đề cập ở trên, nhu cầu tuyển dụng ở các ngành nghề dành cho những người học lập trình rất lớn. Sinh viên năm nhất học lập trình với những ngôn ngữ cơ bản như C, C++, sau đó học tiếp các ngôn ngữ cao hơn như Java, PHP. Với lộ trình này những bạn sinh viên năm nhất sẽ có thời gian để để trau dồi kiến thức từ sớm, sau đó lên những năm học kế tiếp, các bạn sẵn sàng tự tin ứng tuyển vị trí thực tập sinh ngay khi còn ngồi trên giảng đường đại học. Các doanh nghiệp hiện nay mặc dù có nhu cầu ứng viên học lập trình cao, nhưng vẫn ưu tiên các ứng viên có kinh nghiệm và dự án trước đó.

Sinh viên năm nhất học lập trình tại DevPro Việt Nam, các bạn sẽ có trong tay ít nhất là 2 project cho riêng mình, điều này sẽ ghi điểm lớn trong mắt nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, sau khi hoàn thành chương trình đại học, những sinh viên năm nhất học lập trình đã có cho mình kình nghiệm do thực tập từ sớm, cơ hội nhận được những công việc ở cấp cao hơn như Fresher hay Junior Developer sẽ được nhân lên rất nhiều.

Sinh viên năm nhất học lập trình vì sớm định hướng con đường của bản thân

Khi sinh viên năm nhất học lập trình, bạn không chỉ làm một lập trình viên. Khi sinh viên năm nhất học lập trình bạn có thể làm một tester kiểm thử viên, người phân tích kinh doanh business analyst,… Thậm chí sinh viên năm nhất học lập trình để làm lập trình viên cũng có thể làm lập trình web PHP,lập trình Java Web, hay lập trình Java Android tùy theo định hướng nghề nghiệp của từng người. Sinh viên năm nhất học lập trình sẽ sớm tiếp xúc với các ngôn ngữ lập trình nên các bạn sinh viên năm nhất sẽ định hướng cho mình công việc tương lai, từ đó chắc chắn bạn sẽ tìm được công việc phù hợp cho bản thân ngay sau khi ra trường.

Sinh viên năm nhất học lập trình vì cơ hội có mức lương 2 con số ngay khi ra trường

Khi đã xác định từ trước những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cho bản thân mình, các sinh viên năm nhất học lập trình sẽ biết được mình nên theo hướng nào từ sớm. Sau 4 đến năm khi ra trường, với những kinh nghiệm tích lũy sẵn có, các bạn hoàn toàn có thể mong đợi một công việc có mức lương cao. Đương nhiên, điều này phụ thuộc vào các bạn, tư duy của bạn và sinh viên năm nhất học lập trình ở đâu cho hiệu quả. Vậy sinh viên năm nhất nên học ở đâu để đảm bảo một công việc ưng ý và một tương lai tươi sáng trong ngành công nghệ thông tin?

Sinh viên năm nhất học lập trình nên học ở đâu để có việc làm tốt?


Khi học lập trình ngay từ những năm đầu đại học, bạn cần có một nơi học lập trình có thể giúp bạn định hướng được lối đi cho mình. Bên cạnh đó, sẽ càng chất lượng hơn nếu doanh nghiệp đó có những dự án phát triển phần mềm thực tế. Trên thực tế, nếu đội ngũ IT của địa chỉ đó có thể hỗ trợ các học viên thì sẽ là một điều tuyệt vời. Các sinh viên năm nhất vừa có thể được định hướng đúng đắn, vừa trải nghiệm dự án thực tế, vừa được những con người đã từng trải qua những vướng mắc hỗ trợ. Đây chắc chắn là điều mà các bạn sinh viên năm nhất nên chọn.

Vậy tìm địa chỉ học lập trình nào được như vậy? Các bạn có thể tham khảo học lập trình tại DevPro Việt Nam, công ty chuyên đào tạo lập trình và phát triển phần mềm. Bạn sẽ được free tư vấn định hướng hướng đi thích hợp cho bản thân để có thể phát triển sự nghiệp của mình. Bên cạnh đó, DevPro Việt Nam có đội ngũ IT chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, có thể hỗ trợ cho các học viên 24/7. 

Không phải địa chỉ học lập trình nào cũng hỗ trợ công việc sau khi hòan thành xong khóa học, đặc biệt hãy chú ý đến những địa chỉ học lập trình chữa cả CV cho bạn. Sau khi hoàn thành xong khóa học, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển thực tập sinh hay lập trình viên ngay tại công ty, hoặc được DevPro Việt Nam hỗ trợ sửa và gửi CV đến các đơn vị đối tác.

Công ty Cổ phần DevPro Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 6, số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0985.95.08.95
Facebook: https://www.fb.com/devprojscgroup
Tìm hiểu các khóa học tại: https://www.devpro.edu.vn/khoa-hoc

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt