Góc học viên

Nguyễn Trung Thành - Từ bỏ nghề giáo viên để tìm kiếm cơ hội mới

22 July 2019

Những chia sẻ chân thành từ những học viên cũ luôn là động lực quý báu để DevPro Việt Nam không ngừng nỗ lực!

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, việc tiếp nhận những ý kiến đóng góp từ khách hàng là điều rất cần thiết, trên thế giới đã chứng kiến không ít trường hợp giá cổ phiếu các ông lớn đã bị giảm mạnh do những chính sách làm người dùng quay lưng. Chính vì quan niệm: ”không chỉ mang đến cho học viên một công việc, mà còn mang đến cho học viên cả một sự nghiệp”. Chúng tôi không ngừng cố gắng thay đổi để mang đến cho người học một môi trường tốt nhất để phát triển sự nghiệp lập trình của mình.

DevPro đã tổ chức chương trình “kêu gọi và tri ân”, chúng tôi gửi những bức thư tới học viên đã từng học tại nơi này để muốn lắng nghe chia sẻ của chính những người bạn cũ để truyền cảm hứng cho các thế hệ sau. Đã có rất nhiều bức thư được đáp lại, trong đó có Nguyễn Trung Thành, chàng trai cựu học viên khóa PHP27. Đến với khóa học PHP27, đối với riêng Thành, đây là một bước ngoặt lớn. Từ bỏ là một thầy giáo tại trường tiểu học Trường Thịnh, Phú Thọ, Thành chọn đến với công nghệ thông tin như một cái duyên mới cho sự nghiệp của mình.

 

Nguyễn Trung Thành – Nghề lập trình web như một cái duyên từ trước

Trung Thành từng là một học viên xuất sắc tại khóa học PHP27 và hiện đang là Lập trình với hơn một năm kinh nghiệm tại Công ty Cố phần ILOTT

feedbackfeedback

Q: Em hài lòng khi tham gia khoá học tại Devpro chứ?

A: Yes, of course, Em rất hài lòng.

 

Q: Ai là người truyền cảm hứng cho em nhất?

A: Tất cả mọi người trong trung tâm =))))

 

Q: Trong quá trình học tại DevPro em thích nhất là những buổi học như thế nào?

A: Tất cả các buổi học đều thú vị, Hơn 1 chút có lẽ em thích nhất là khi làm những bài thực hành.

 

Q: DevPro có gì làm em thất vọng trong và sau khi theo học không?

A: Thất vọng thì không có đâu ạ =))))

 

Q: Sau khi tham gia phỏng vấn, em đủ tự tin để "chinh chiến" tại các doanh nghiệp chứ?

A: Điều này thì em đã làm luôn trong khi còn đi học rồi =))))

 

Q: CV của em đã được hoàn thành như thế nào?

A: Bằng cách tìm hiểu, học hỏi, lấy kinh nghiệm của nhiều người khác và của cả bản thân mình.

 

Q: Em đã đỗ Công ty Cổ phần ILOTT như thế nào?

A: Khi đến phỏng vấn cần đáp ứng và trả lời được những yêu cầu của công ty, tự tin và khẳng định mình.

 

Q: Em có thể chia sẻ khoảnh khắc phỏng vấn mà em nhớ nhất cho mọi người chứ?

A: Có lẽ là lần đầu tiên khi đi phỏng vấn. Mọi thứ còn khá mới và em thì chưa có kinh nghiệm gì. Nhưng cũng không quá khó khăn vì thường những người phỏng vấn khá rõ tâm lý và thoải mái, nên có lẽ tự tin 1 chút là được ạ.

 

Q: Khóa học PHP27 Tại DevPro có giúp được gì cho em trong quá trình xin việc không?

A: Hầu như là do khóa học ạ *cười* có khóa học thì mới có kiến thức và kinh nghiệm về website để làm việc ạ

 

Q: Khoá học bên Devpro có được coi là cái duyên để em đến với nghề lập trình không? Hay em có cơ duyên nào khác muốn chia sẻ không?

A: Có lẽ là duyên. Do một người em giới thiệu và dẫn tới.

 

Q: Em có lời khuyên nào dành cho các bạn sinh viên muốn theo đuổi lập trình không?

A: Không có nhiều lắm. Chỉ đơn giản là nếu muốn làm là sẽ làm được thôi. Hãy cố gắng! Nên xác định đúng việc mình muốn làm là gì. Nếu thực sự là lập trình thì lại đơn giản quá rồi, chuyên môn không quá khó đâu.

 

Q: Nếu chọn lại em có muốn theo ngành này tiếp không, hay theo ngành khác?

A: Em khá phân vân ạ, 50/50 vậy *cười*

 

Q: Em có chia sẻ nào trong quá trình làm việc tại công ty mà em nhớ nhất hoặc ấn tượng không?

A: Công ty gần đây em làm được gần 1 năm. Khá áp lực trong công việc. Hầu như công ty nào cũng vậy. nhưng có lẽ công ty này là khắt khe nhất, những thứ mình đã hoàn thành theo đúng yêu cầu và tưởng như là đáp ứng được, nhưng khi sếp xem thì lại không được như mình mong đợi ạ.

 

Q: Em nhớ nhất ai trong Devpro không nè?

A: Tất cả mọi người =))). Mít Hằng thì nói chuyện lúc nào cũng nhẹ nhàng nhưng mà đe lắm nhé =)). Bà Quyên thì xời ơi, chém gió tơi bời =)). Mấy ông anh em thì nói chuyện vui lắm ạ, toàn đàn hát linh tinh. Lâu lắm không qua gặp mọi người rồi. Thầy Việt dạy nhiệt tình, em vẫn chưa uống được cốc bia với thầy đây ạ =))

 

Q: Nếu được mời làm đại sứ đại diện cho Devpro em có sẵn sàng quay lại hỗ trợ không?

A: Nếu có thời gian và có những người thú vị xung quanh thì ok hết ạ *cười*

 

Q: Nếu được em có thể viết 1 bài chia sẻ về bản thân mình để truyền cảm hứng cho các đệ tử sau không?

A: Cái này thì hơi khó vì trong tất cả các môn, văn là ngu nhất, nên nếu nói chuyện thì được chứ còn viết bài thì cho em xin bỏ qua ạ

 

Được nghe những lời chia sẻ thật lòng từ các học viên cũ càng khiến DevPro như được tiếp thêm động lực để giúp được nhiều người hơn vươn ra biển lớn ngành công nghệ thông tin. Chúc cho Thành gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp!

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt