Tự học lập trình JAVA

 • Môi trường lập trình Java là gì? nó có tác dụng như nào?

  Bài trước chúng ta đã tìm hiểu về các công cụ của lập trình Java, bài tiếp theo đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn thiết lập môi trường lập trình Java.

  Bước 1: Tải xuống và cài đặt JDK, Eclipse (IDE)

  Để phát triển và chạy bất kỳ chương trình java nào bạn cần cài đặt JDK trong hệ thống của bạn. Bạn có thể tải xuống phiên bản Java mới nhất từ đây http://www.oracle.com/technetwork/java/javase/downloads/index.html. Một khi bạn mở liên kết, bạn sẽ có thể thấy như dưới đây, nhấp vào vùng khoanh màu đỏ để tải xuống JDK.

  Sau khi chọn nền tảng Windows và nhấp vào nút Tải xuống, bạn sẽ thấy màn hình Đăng nhập để tải xuống, tùy chọn này: Bạn có thể bỏ qua bước này. Nhấp vào Lưu tệp trên màn hình bật lên, như trong Hình 2 (tên tệp phụ thuộc vào phiên bản JDK).

  Sau khi tải xuống hoàn tất, bạn có thể bắt đầu cài đặt. Nó rất giống với cài đặt phần mềm khác trên windows. Sau một vài phút trong quá trình cài đặt bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên hỏi bạn nơi cài đặt JRE. Tôi giả định rằng bạn nhận thư mục mặc định (c:\ ProgramFiles\ Java\ jre6), nhưng bạn có thể chọn một thư mục khác. Sau đó bạn sẽ thấy một thông báo cho bạn biết rằng cài đặt đã thành công.

  Bạn có thể kiểm tra lại cài đặt bằng dấu nhắc lệnh. Sử dụng lệnh "java-version" để kiểm tra phiên bản JRE đã cài đặt.

  Nếu bạn không thể nhìn thấy phiên bản Java như trên trên dấu nhắc lệnh, bạn cần phải thiết lập đường dẫn lớp trong biến hệ thống. Đối với Windows XP / Windows 7 - Để đặt PATH vĩnh viễn:

  Chọn Start, Settings, Control Panel và kích đúp vào System và chọn tab Advanced và sau đó nhấn vào biến môi trường (hình 4). Tìm "Đường dẫn" trong Biến người dùng và Biến hệ thống. Nếu bạn không chắc chắn nơi để thêm đường dẫn, hãy thêm nó vào cuối bên phải của "Đường dẫn" trong Biến người dùng. Giá trị phải là thư mục cài đặt: “C: \ Program Files \ Java \ jdk1.6.0_11 \ bin”

  Đường dẫn mới có hiệu lực trong mỗi cửa sổ Command Prompt mới mà bạn mở sau khi thiết lập biến PATH.

  Chương trình Java có thể được viết bằng cách sử dụng một trình soạn thảo văn bản thuần túy và được biên dịch bằng cách sử dụng cửa sổ lệnh. Đây không phải là cách lập trình hiệu quả. Lập trình viên chuyên nghiệp sử dụng một trong các môi trường phát triển tích hợp (IDE), bao gồm một trình soạn thảo, trình biên dịch, trợ giúp nhập trước, trình gỡ lỗi và nhiều thứ khác. Có một số IDE Java phổ biến.

  (1) Eclipse: IDE miễn phí với danh sách bổ sung dài và hỗ trợ cộng đồng tuyệt vời

  (2) NetBeans (http://netbeans.org/downloads/) : IDE trọng lượng nhẹ và miễn phí

  (3) IntelliJ IDEA (http://www.jetbrains.com/idea/download/) : Nó hình thức cho bạn lựa chọn, miễn phí và trả phí. Phiên bản phí thực sự mạnh mẽ với các plugin tuyệt vời.

  (4) RAD (http://www.ibm.com/developerworks/downloads/r/rad/) : Miễn phí để đánh giá.

  Chúng tôi sẽ sử dụng IDE Eclipse cho mục đích demo trong hướng dẫn. Trang tải xuống Eclipse http://www.eclipse.org/downloads/ . Eclipse không cần cài đặt quá phức tạp chỉ cần tải xuống tệp zip và giải nén tệp đó vào ổ đĩa bạn chọn. Bạn sẽ tìm thấy tệp eclipse.exe trong thư mục Eclipse - chỉ cần chạy chương trình này bạn sẽ ngay lập tức nhìn thấy một cửa sổ bật lên yêu cầu bạn chọn thư mục lưu, đó là một thư mục trên đĩa cứng của bạn, nơi một hoặc nhiều dự án của bạn sẽ được lưu trữ.

  Chạy chương trình Java trên Windows

  Hãy thử chạy chương trình Java đầu tiên. Để bắt đầu viết một chương trình Java, bạn có thể sử dụng bất kỳ trình soạn thảo văn bản thuần túy nào. Tệp chứa mã Java hello-world phải là phần mở rộng saved.java. Tạo một thư mục bên trong ổ C như “c: / javadevelopment /”. Bây giờ hãy lưu mã dưới đây như HelloWorld.java. (Nếu bạn đang sử dụng Notepad, hãy chọn Tất cả các tệp trong trình đơn thả xuống Lưu dưới dạng để tránh tự động đính kèm hậu tố .txt).

  Bước 1: Tạo HelloWorld.java

  Nhập mã sau vào trình soạn thảo văn bản.

  package sct;

  class HelloWorld {

  /**

  * comments

  */

  public static void main(String[] args) {

  // Comment: printing output on console

  System.out.println("Hello World from Java");

  }

  }

   

  Bước 2: Biên dịch HelloWorld.java

  sử dụng java HelloWorld.java (nhấn enter)

  Bước 3:

  Sau khi biên dịch tệp java, bạn có thể thấy tệp .class được tạo (HelloWorld.class). Đây là bytecode của chương trình java của chúng tôi có thể chạy trên bất kỳ nền tảng nào. Chúng ta có thể thử chạy trên JRE bằng cách sử dụng lệnh java - java HelloWorld (nhấn enter)

  CHÚ THÍCH:

  Hãy nhớ rằng Java là một ngôn ngữ “nhạy cảm” với chữ hoa, có nghĩa là nếu bạn đặt tên cho chương trình HelloWorld bằng H và W, bạn không nên cố gắng khởi động chương trình helloworld. Tham khảo ảnh chụp màn hình (Hình 6) bên dưới để xuất kết quả dòng lệnh.

  Chạy chương trình Java trên Linux

  Bước 1: Tạo tệp nguồn:

  Bạn có thể sử dụng bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào để tạo và chỉnh sửa các tệp nguồn. Tạo thư mục bằng cách sử dụng các lệnh sau.

  cd / tmp

  mkdirjavadevelopment

  cdjavadevelopment

  Tạo tệp nguồn Java bằng cách sử dụng trình chỉnh sửa vi và nhập một trong hai dòng sau hoặc sao chép các dòng sau trong tệp.

  Bước 2: Biên dịch tệp Java:

  Để biên dịch tệp nguồn của bạn, hãy thay đổi thư mục hiện tại của bạn thành thư mục chứa tệp của bạn. Gõ lệnh (javac HelloWorld.java) và nhấn Enter. Sau khi quá trình biên dịch kết thúc, bạn sẽ có thể thấy tệp HelloWorld.class được tạo trong cùng một thư mục.

  Bước 3: Chạy chương trình Java:

  Gõ lệnh (java HelloWorld) và nhấn Enter để xem đầu ra trên màn hình.

  Vui lòng tham khảo hình 7 cho các lệnh và khung nhìn màn hình trên thiết bị đầu cuối Linux.

  Tóm lược

  Java là ngôn ngữ lập trình nền tảng độc lập, nghĩa là biên dịch một lần và chạy bất cứ nơi đâu. Ngôn ngữ Java là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng (OO), cho phép lập trình viên liên kết các đối tượng miền java với các đối tượng thực tế.

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt