Tin tức chung

Mọi thứ sẽ ổn với công việc kiểm thử phần mềm của bạn (Nếu bạn làm điều này)

17 October 2019

Các tester nên cố gắng không ngừng học hỏi, tiếp thu những điều mới mẻ.

Tôi biết một số người kiểm thử thủ công ngày làm việc của họ rất bận rộn với việc tạo ra các trường hợp kiểm thử và thực hiện chúng. Ghi nhật ký lỗi, thảo luận với các nhà phát triển và xác minh các bản sửa lỗi. Thực hiện kiểm thử hồi quy trên môi trường kiểm thử, tiền sản xuất hoặc sản xuất.

Điều này xảy ra tuần này qua tuần khác, tháng này qua tháng khác, năm này qua năm khác. Rất nhiều kỷ luật là cần thiết trong công việc của họ, và nhiều sự lặp lại. Mọi thứ không thay đổi từ ngày này sang ngày khác; hôm nay khá nhiều như hôm qua, ngày mai như hôm nay.

Cuộc sống là tốt, công việc có thể dự đoán, kiểm thử đi vào, mọi thứ diễn ra.

Thỉnh thoảng, những người kiểm thử thủ công nhận được một chút lo lắng khi nghe về những thay đổi sắp tới trong công nghệ và thị trường. Đặc biệt là tự động tiếp quản hoặc đe dọa rất nhiều công việc hiện có.

Theo các phương tiện truyền thông, có vẻ như điều gì đó tồi tệ đang xảy ra đối với những người kiểm thử thủ công ở Anh, Ireland và Scotland. Từ việc nói chuyện với những người kiểm thử thủ công ở Bắc Mỹ, có vẻ như kiểm thử phần mềm tự động cũng sẽ thay đổi mọi thứ ở đó.

Tuy nhiên, tôi không thấy nhiều người kiểm thử thủ công đang lo lắng về sự thay đổi sắp tới.

Về cơ bản, người kiểm thử của chúng tôi nghĩ rằng tự động hóa là một vấn đề khi tôi sẽ quyết định rằng đó là một vấn đề, và đó là sự cấp bách của việc học lập trình không cao vì tôi không muốn nó cao.

Các tester luôn cố gắng không ngừng học hỏi, tiếp thu những điều mới mẻ.

Đó là thời gian để đối đầu với thực tế và sẵn sàng cho những thay đổi sắp tới bằng cách học các kỹ năng mới và mở rộng những gì bạn phải cung cấp cho một nhà tuyển dụng.

Nếu bạn tự học, bạn sẽ không bao giờ bị mất việc, cho dù đó là kiểm thử hay lập trình chung.

Xem thêm: Tại sao kiểm thử phần mềm là giai đoạn quan trọng nhất trong phát triển phần mềm

tester kiểm thử phần mềm

Đối đầu với thực tế không thể đoán trước


Bạn có thể không muốn nghe rằng thực tế không thể dự đoán được. Ngay cả khi công việc của bạn an toàn ngày hôm nay, không có nghĩa là không có gì xảy ra vào ngày mai.

Công ty của bạn có thể đột ngột sa thải toàn bộ nhóm phát triển, bao gồm cả tester. Hãy tưởng tượng sự sốc khi ở trong tình huống này.

Bạn có thể nghĩ: Cái quái gì vừa mới xảy ra? Làm thế nào điều này có thể xảy ra với tôi? Tại sao với tôi? Tôi đã làm gì để xứng đáng với điều này? Tôi sẽ làm gì bây giờ?

Chúng tôi muốn hy vọng vào những người giỏi nhất, người không phải là ai? Nhưng chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất? Không, không có thời gian. Chúng tôi rất bận rộn đến nỗi chúng tôi tin rằng sẽ không có điều gì xấu xảy ra, và những dấu hiệu thay đổi đó có lẽ không đáng tin cậy hoặc đáng tin cậy.

Chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất đòi hỏi phải thừa nhận rằng điều tồi tệ nhất có thể xảy ra và từ bỏ một số suy nghĩ tích cực của bạn.

Tôi biết, bạn có thể nói rằng tôi quá bi quan và chỉ nhìn thấy những điều xấu có thể xảy ra.

Còn tập trung vào sự tích cực thì sao?

Tập trung vào sự tích cực không hoạt động.

Đừng chỉ tập trung vào các tích cực


Nó rất dễ dàng để đẩy những suy nghĩ hoặc cảm xúc căng thẳng sang một bên và chỉ tập trung vào sự tích cực. Chỉ là tích cực không hoạt động. Tích cực chỉ là quá đơn giản để là một giải pháp trong một cuộc sống phức tạp. Nếu nó hoạt động, bài viết này sẽ không tồn tại, phải không?

Nếu bạn sẽ thay đổi suy nghĩ của mình để chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất, bạn phải nhớ rằng điều tồi tệ nhất có thể xảy ra.

Ai cần một sự phiền toái như vậy trong cuộc sống tốt hàng ngày của mình?

Tình huống này có thể xảy ra với bất cứ ai và về bất cứ điều gì.

Bất kỳ phần nào trong cuộc sống của bạn đều có thể gặp phải một thực tế bất ngờ. Câu hỏi là, bạn làm gì về nó?

Nếu bạn là tester bị mất việc đột ngột, phản ứng đầu tiên của bạn có thể là bạn sẽ đơn giản tìm một công việc khác. Không vấn đề gì. Tuy nhiên, nó có thể không dễ dàng.

Có phải một số tester mất việc và sau đó gặp vấn đề khi tìm một công việc kiểm thử khác? Chắc chắn rồi.

tester kiểm thử phần mềm

Phải làm gì khi đối diện với thực tế


Chỉ có một cách thoát khỏi mớ hỗn độn này. Hãy tiếp tục nghiên cứu của bạn để thích ứng với thực tế thị trường mới. Thực tế sẽ xảy ra cho dù bạn có thích hay không. Và nó sẽ luôn chiến thắng khi đối mặt với hy vọng của chúng ta rằng mọi thứ không thay đổi.

Chống lại nó là vô nghĩa, vì vậy chỉ còn một lựa chọn: không ngừng học tập. Hãy chuẩn bị tinh thần cho một thời gian khó khăn kể từ bây giờ.

Nếu lực lượng mạnh với bạn, và động lực của bạn cao, bạn sẽ học lập trình. Nhưng nó sẽ mất sáu tháng hoặc thậm chí một năm; bạn sẽ không có thời gian rảnh, và có thể sẽ mắc nợ cho các khóa học và lớp học lập trình.

Một hy vọng mới (Dành cho tester)


Một hy vọng mới là những gì chúng ta cần.

Hy vọng mới mà những người kiểm thử thủ công có thể có cho tương lai nằm trong giáo dục.

Và mọi thứ nên bắt đầu với một kế hoạch.

Họ cần gì để có một công việc mới?

 • Học một ngôn ngữ lập trình
 • Tìm hiểu kiểm thử tự động
 • Trở thành kỹ thuật nhất có thể
 • Tiếp tục mở rộng kiến ​​thức chuyên môn của họ

Có kế hoạch đến trước; thực hiện nó là tiếp theo.

Sẽ rất hữu ích khi lấy từng mục một trong kế hoạch và chỉ đi đến mục tiếp theo khi hoàn thành mục hiện tại.

Sẽ mất nhiều thời gian, có thể là vài tháng, có thể là một năm, nhưng bất kỳ chuyến đi nào cũng bắt đầu bằng một bước, tiếp theo là một bước khác và một bước khác.

Cải thiện bản thân một phần trăm mỗi ngày. Chỉ một phần trăm. Hằng ngày.

Học tester kiểm thử phần mềm ở đâu


Khóa học Tester - kiểm thử phần mềm tại DevPro Việt Nam cung cấp đầy đủ kiến thức về kiểm thử phần mềm, đội ngũ IT luôn hỗ trợ 24/7 cho các học viên. Bên cạnh đó, 100% các học viên hoàn thành khóa học sẽ được DevPro Việt Nam giới thiệu đến các công ty đối tác. Hãy trở thành một tester thông minh cùng DevPro Việt Nam và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn 

học tester kiem thu phan mem

Công ty Cổ phần DevPro Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 6, số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0985.95.08.95
Facebook: https://www.fb.com/devprojscgroup
Tìm hiểu khóa học tester kiểm thử phần mềm tại: https://www.devpro.edu.vn/tester-kiem-thu-phan-mem

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt