Tin tức chung

Làm thế nào lập trình viên có thể duy trì kết nối xã hội trong khi làm việc từ xa

28 April 2020

Làm thế nào lập trình viên có thể duy trì kết nối xã hội trong khi làm việc từ xa

Các lập trình viên đôi khi có thể bị lạc trong máy tính của họ, làm cho nó giống như họ không phải là ngay cả khi làm việc. Thêm công việc từ xa của người khác vào tiêu đề của họ, và việc giữ liên lạc thường xuyên giữa các đồng nghiệp và cố gắng làm cho mọi người cảm thấy như là một phần của nhóm trở nên khá khó khăn.

Hầu hết các nhân viên từ xa thực hiện ở mức cao hơn về giá trị và khối lượng công việc đạt được, nhưng họ mất rất nhiều kỹ năng hợp nhất nhóm dễ dàng hơn trong khi tiếp xúc trực tiếp với đồng nghiệp.

Điều này không cần phải xảy ra!

Chỉ vì bạn làm việc từ xa không có nghĩa là bạn có thể hành động và giao tiếp giống như cách bạn làm nếu bạn đang làm việc trong văn phòng.

Các lập trình viên cần thực hiện phần của mình bằng cách cập nhật tất cả những điều liên quan đến công ty và các nhà quản lý dự án cần đảm bảo rằng họ giao tiếp với cả đồng nghiệp và quản lý.

Mặc dù tiếp xúc trực tiếp có thể không thể đối với người làm việc ở xa, nhưng điều quan trọng đối với họ là duy trì các khía cạnh xã hội của công việc.

Những khía cạnh này giúp tăng sự hài lòng trong công việc, cải thiện sự hợp tác và tăng cường các kỹ năng xã hội và giúp những người làm việc từ xa hiểu biết về kiến ​​thức của ngành và công ty và phát triển các mối quan hệ giữa các bộ phận.

Để giúp các nhà quản lý dự án và lập trình viên giống nhau, đây là sáu cách để tăng tương tác xã hội giữa các đồng nghiệp từ xa.

Biết nhóm của bạn


Cho dù bạn là một người quản lý dự án hay lập trình viên, nếu bạn biết về một chương trình mới tuyệt vời để tăng sự tương tác xã hội giữa các đồng nghiệp, đừng ngần ngại chia sẻ thông tin đó với nhóm của bạn.

Hãy nhớ rằng tính dễ sử dụng là một yếu tố quan trọng khi cố gắng kết nối một nhóm lớn người, đặc biệt là xem xét công nghệ truyền thông đang tăng nhanh như thế nào.

Mục tiêu cuối cùng là giao tiếp và hợp tác hiệu quả. Nếu bạn có một nhóm nhỏ, và mọi người đều tham gia với công nghệ mới, hãy tham gia. Nhưng nếu nó là một hoạt động quy mô lớn hơn, hãy chuẩn bị để thực hiện nhiều khóa đào tạo (và cũng sẵn sàng cho một số thất vọng).

Luôn luôn sẵn sàng


Để phù hợp với việc biết nhóm của bạn, trở thành người có sẵn quá mức có nghĩa là có nghĩa là cho mọi người cơ hội giao tiếp với bạn thông qua sở thích giao tiếp của riêng họ.

Nếu nhóm của bạn không đồng ý sử dụng phương tiện liên lạc nào, hãy trở thành người nắm giữ tất cả các giao dịch và học cách sử dụng tất cả các giao dịch đó.

Nhắn tin, gọi điện, gửi email, dịch vụ trò chuyện, hội nghị truyền hình, và nhiều hơn nữa là tất cả các loại giao tiếp khác nhau. Có một số công cụ và sản phẩm phần mềm tại nơi làm việc giúp việc liên lạc giữa các nhân viên trở nên dễ dàng và hợp lý hơn: Zoom, Google Chat, Slack, Discord, Skype, v.v. Phần mềm quản lý dự án như Asana và Trello có thể giúp bạn giao tiếp về các nhiệm vụ cụ thể và dự án. Trong cài đặt nhóm từ trung bình đến lớn, nó gần như đảm bảo ai đó trong nhóm thích một hoặc nhiều tùy chọn này.

Biết được những người mà người khác thích nói chuyện về cách thức, người đó sẽ không chỉ tăng cường giao tiếp trong nhóm mà còn khuyến khích tất cả đồng nghiệp của bạn tiếp cận với bạn khi biết họ có thể làm như vậy thông qua phương tiện liên lạc yêu thích của họ.

Bạn không cần phải biết mọi chi tiết về các dịch vụ và nền tảng này từ trong ra ngoài, nhưng đó là một ý tưởng hay để làm quen với chúng và có thể sử dụng chúng ở cấp độ nền tảng. Cố gắng học cách giao tiếp qua tất cả các nền tảng này có thể là quá sức và phản tác dụng với những gì một hệ thống truyền thông hợp lý đang cố gắng thực hiện.

Và như mọi khi, đừng ngại hỏi người quản lý hoặc đồng nghiệp của bạn để được giúp đỡ và các nguồn lực nếu bạn cần họ. Có một số tài nguyên và sách có thể giúp bạn điều chỉnh để làm việc từ xa và giúp bạn cải thiện việc giao tiếp từ xa với đồng nghiệp.

Giao tiếp nhiều


Khi làm việc tại nhà, giao tiếp có thể khó duy trì nếu các biện pháp thích hợp được áp dụng.

Đối với các lập trình viên, nó rất cần thiết để phát triển một mô hình giao tiếp thường xuyên để hiểu rõ hơn về các đồng nghiệp về các xu hướng và tiến bộ mới nhất của ngành.

Đối với các nhà quản lý dự án, giao tiếp là điều cần thiết để theo kịp trạng thái của các dự án cũng như xác định các quy trình tiềm năng hoặc các lĩnh vực tối ưu hóa.

Giao tiếp nhất quán có thể dẫn đến các mối quan hệ liên ngành vững chắc, điều này có thể dẫn đến tăng kiến ​​thức của công ty, tiếp thu kỹ năng mới và cải thiện sự hài lòng trong công việc.

Một khi bạn thiết lập một phương tiện vững chắc để liên lạc ổn định, hãy sử dụng nó và sử dụng nó thường xuyên.

Nghĩ lại lần cuối cùng bạn ngồi trong một văn phòng đầy người. Khi ở văn phòng đó, nếu một ý nghĩ nảy ra trong đầu bạn (có liên quan đến công việc), rất có thể bạn sẽ chia sẻ nó với các đồng nghiệp của mình.

Nếu bạn là người quản lý dự án, vui lòng khuyến khích chia sẻ ý tưởng và suy nghĩ bằng cách phát triển chuỗi email hoặc kênh Slack dành riêng cho việc động não hoặc đặt câu hỏi.

Và nếu bạn là một lập trình viên, đừng ngại nói ra khi bạn có một ý tưởng hoặc mối quan tâm có thể.

Giống như trong văn phòng, nếu bạn có ý tưởng, hãy chia sẻ nó. Cho dù đó là một email hàng loạt, một tin nhắn trên một dịch vụ trò chuyện, v.v., một ý tưởng được chia sẻ chỉ là như vậy, và ý tưởng rất quan trọng cho sự phát triển.

Một quy tắc đơn giản: Nếu bạn có suy nghĩ thì tôi tự hỏi liệu đồng nghiệp của mình có nên biết điều này không, thì hãy chia sẻ suy nghĩ đó ngay lập tức. Nó sẽ giúp làm việc và cũng giúp ngăn bạn trở thành một người khuất tầm nhìn, mất trí.

Gửi phản hồi, nhận phản hồi


Ngay cả khi tình huống từ xa của bạn là mới hoặc tạm thời (ví dụ: liên quan đến COVID-19), suy nghĩ mọi thứ sẽ hoàn hảo cho tất cả các bên liên quan là vượt quá suy nghĩ mong muốn.

Sẽ luôn có vấn đề, và điều đó không có vấn đề gì.

Đưa họ lên và hỏi nhóm của bạn những gì họ làm và không thích về thói quen làm việc từ xa hoặc các tương tác xã hội của bạn.

Ví dụ, không phải ai cũng thích được nhắn tin giữa một dự án quan trọng. Bằng cách liên lạc rõ ràng và cung cấp cho nhau thông tin phản hồi, bạn sẽ có nhiều khả năng hài lòng với công việc và đồng cảm với đồng nghiệp. Bạn cũng sẽ có được sự nâng cao về nhận thức xã hội và EQ tổng thể.

Là một lập trình viên, việc bạn hợp tác với người quản lý dự án của bạn để đảm bảo loại phản hồi này được khuyến khích và chia sẻ trong toàn nhóm sẽ một lần nữa tốt cho công việc và tốt cho đầu mối của bạn với nhóm của bạn.

Giao tiếp mở đặc biệt đúng đối với các lập trình viên có các dự án của họ được quản lý bởi một người quản lý dự án phi kỹ thuật. Hãy chắc chắn dành một chút thời gian để trò chuyện với họ và chuyển tiếp bất kỳ và tất cả các nhu cầu liên quan đến công việc của bạn.

Tương tự như vậy, các nhà quản lý dự án nên chủ động tiếp cận với các lập trình viên mà họ không nghe thấy nhất quán.

Ngay cả khi đó chỉ là một cuộc trò chuyện ngắn, người quản lý dự án nên cố gắng thông báo về trạng thái, khối lượng công việc hoặc bất kỳ vấn đề nào liên quan đến dự án.

Giao tiếp hiệu quả và rõ ràng là chìa khóa trong một thời gian khi bạn có thể chỉ cần bật lên bàn bên cạnh và yêu cầu gia hạn.

Làm máy làm mát của riêng bạn


Tất nhiên, đây là một phép ẩn dụ (trừ khi doanh nghiệp của bạn thực sự làm máy làm mát), nhưng nó có nghĩa là thực hiện các hoạt động giao tiếp nhỏ mà bạn làm trong văn phòng khi làm việc từ xa.

Nếu bạn là người thích nói tiếng “xin chào” với mọi người mỗi sáng, hãy gửi email cho họ mỗi sáng nói điều đó. Không có gì xấu hổ khi giữ cho tên của bạn nổi bật ở nơi làm việc, ngay cả khi cơ thể bạn không ở đó.

Duy trì thói quen giao tiếp nhất quán cũng nên liên quan đến thói quen gặp gỡ.

Nếu bạn muốn lấy một tách cà phê trước các cuộc họp, hãy gọi cho đồng nghiệp của bạn và nhâm nhi cà phê từ xa.

Nếu bạn muốn có một phiên phản hồi sau khi thuyết trình, hãy chắc chắn rằng đồng nghiệp của bạn biết điều đó và làm cho nó diễn ra từ xa.

Bạn cũng có thể lên lịch cho giờ hạnh phúc sau khi làm việc thông qua Zoom hoặc các công cụ hội nghị video khác. Lấy đồ uống và đồ ăn nhẹ, bật Zoom và trò chuyện với những căng thẳng trong ngày trong khi vẫn kết nối với đồng nghiệp.

Hãy là chính bạn trong văn phòng, ngay cả khi làm việc tại nhà

Tùy thuộc vào mỗi người, một lời mời làm việc từ xa có thể là một vé để tự do.

Sử dụng nó!

Nhận ra một mối quan hệ công việc từ xa là điều bạn yêu thích cũng là một động lực để trở thành một nhân viên thậm chí còn tốt hơn trước đây.

Chỉ cần cẩn thận đừng lạm dụng nó và bỏ qua việc giao tiếp với bạn bè.

Hãy suy nghĩ về giờ bạn không tham gia giao thông mỗi ngày và để bản thân có một giờ đi dạo thêm với chú chó, giờ vui vẻ với bạn bè hoặc bất kỳ hình thức tự chăm sóc nào khác.

Nhưng đừng quên rằng giao tiếp với đồng nghiệp cũng là hình thức tự chăm sóc bản thân.

Kết nối xã hội có thể giúp tăng sự hài lòng trong công việc và kiến ​​thức tổng thể. Có rất nhiều kiến ​​thức trong một tổ chức, vì vậy hãy tận dụng nó bằng cách chia sẻ ý tưởng và suy nghĩ với các đồng nghiệp!

Có một lý do khiến bạn có một công việc, và có một lý do mà bạn đã được ủy thác để thực hiện công việc đó từ sự thoải mái của chính ngôi nhà của bạn.

Cho phép một chút thời gian để thích nghi, cho phép nhiều thông tin phản hồi, giữ tên của bạn trong tai mọi người, và đừng quên tận hưởng những lợi ích.

Công ty Cổ phần DevPro Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 6, số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0985.95.08.95
Facebook: https://www.fb.com/devprojscgroup
Tìm hiểu các khóa học tại: https://www.devpro.edu.vn/khoa-hoc

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt