Góc học viên

Hoàng Ngọc Thái - Nếu muốn theo nghề IT, hãy bắt đầu sớm!

09 July 2019

Được trò chuyện với Thái - học viên cũ của DevPro - chàng trai hiền lành với nụ cười thân thiện, kỷ niệm về những khóa học cũ lại ùa về

Tôi nhớ như in từng học viên một, sau một thời gian dài tập trung vào phát triển công ty. Trải qua những khó khăn tôi có dịp được trải lòng lại với các bạn học viên cũ. Một bức thư tâm sự gửi đi với nhiều cảm xúc, có chút bối rối, có chút hồi hộp. Không biết giờ này các em trưởng thành như thế nào, khuôn mặt ra sao? Thành công như thế nào, đang làm ở đâu? Tất cả những câu hỏi đó cứ ùa về trong tôi. Và quyết định bật máy tính lên và gửi thư. Rất nhiều bức thư nhận được, trong đó có Hoàng Ngọc Thái-cựu học viên năm 2015 của DevPro. Thái là từng là học viên khóa Android05 bốn năm về trước, chàng trai tham gia học lập trình tại DevPro Việt Nam khi còn là cậu sinh viên năm 2 tại Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Chúng tôi quyết định gặp nhau ở một quán cafe nhỏ để cùng nhau nhớ về kỹ niệm cũ.

Nguyễn Ngọc Thái

Hoàng Ngọc Thái - Học viên Android 05 - Junior Android Devloper tại Sun Asterisk

Thái trải lòng: “Hiện tại em đang là Junior Android Devloper ở công ty Sun Asterisk (Framgia cũ) và sắp tới là chuyển qua công ty Alt Plus. Em tham gia khóa học lập trình Android 05 của công ty cũng khá sớm, vào khoảng gần cuối năm 2 đại học. Đến bây giờ em vẫn cảm thấy việc học lấy 1 ngôn ngữ lập trình sớm là điều rất tốt, lúc em mới đi học ở công ty thì C/C++/Java trên trường đều hoặc điểm thấp hoặc là tạch.” 

*Gãi đầu cười*  

Tôi gặng hỏi: “Anh hy vọng khóa học Android mang lại nhiều lợi ích cho em” 

"Sau khi học ở đây thì đã học được khá nhiều về tư duy lập trình, và từ đó việc đối mặt với các ngôn ngữ lập trình khác nhau cũng dễ dàng hơn rất nhiều đối với sinh viên.  

Trong thời gian gắn bó suốt quá trình học ở DevPro, em đã học được rất nhiều kinh nghiệm làm thực tế với các phần của kiến thức cơ bản, nếu chịu khó làm đi làm lại vài lần thì sẽ nhớ rất lâu.” 

Ai là người em ấn tượng nhất ở Devpro? Wow nghĩ thầm có khi là mình ^-^. 

Hồi đó cả thầy Kế và anh Toản và mấy anh chị trong công ty đều là những người giảng viên rất tâm huyết và truyền cảm hứng cho những người học, về nhà có gì không hiểu thỉnh thoảng em đều hỏi mọi người hoặc làm đi làm lại nhiều lần. Cứ vậy theo quá trình đi học thì những buổi học thực tế, code thực tế chứ không phải lý thuyết là điều mà em cảm thấy rất thích.” 

Tôi mỉm cười “Có vẻ em vẫn nhờ mọi người nhỉ, em hài lòng nhất về điều gì khi học tại công ty?”   

"Sau khi học xong thì đến quá trình làm bài tập lớn để nhận chứng chỉ, đây cũng là hình thức rất tốt để những học viên kịp review lại các kiến thức đã học và lắp ghép nó để thành những ứng dụng, website của riêng mình. Dựa vào những thành quả đó thì việc viết CV và có sản phẩm đầu tay đã giúp ích rất nhiều cho em lúc mới xin đi thực tập tại công ty vào đầu năm 3.” 

Thái tiếp lời: 

"Mới đầu thực tập nên họ cũng không hỏi hiểu về mấy thứ nâng cao mà tập trung vào cơ bản và một số kiến thức OOP, vì vậy nếu nắm chắc kiến thức ở đây thì đi thực tập sớm là điều bình thường. Khi đi thực tập ở các công ty thì lại gặp nhiều học viên đã từng học ở DevPro và đã đi làm, cũng như em bây giờ. Đi ra ngoài làm lại gặp đúng anh Toản ở công ty, thế là hai anh em lại quen và giúp đỡ nhau nhiều hơn.”  

"Em có lời khuyên nào cho các bạn học ở DevPro không?"

"Sau khóa học ở DevPro, thì cần phải học các kiến thức nâng cao hơn vì đây chính là nền tảng để các bạn tìm hiểu về một công nghệ hay ngôn ngữ nào đó, nếu không có học căn bản thì cũng không thể học nâng cao được.” 

"Trong cuộc sống, đôi khi quyết định gắn bó với ngành nghề nào đó âu cũng là cái duyên, em có nghĩ rằng khóa học Android ở DevPro là cái duyên đưa em đến với nghê lập trình không?"   

"Khóa học đó cũng chính là cái duyên đến với ngành lập trình của em, trước đấy thì vẫn biết là đi học công nghệ thông tin nhưng còn sau này ra làm gì thì chưa biết. Các bạn muốn theo nghề này thì nên bắt đầu sớm đi, chứ đừng để mãi không bắt đầu, và nếu chăm chỉ thì năm 3 năm 4 đã đi làm được rồi chứ không phải chỉ là thực tập nữa."  

"Nếu được chọn lại em có chọn nghề này(IT) không?" 

"Nếu được chọn lại thì chắc em vẫn chọn ngành này, có cái tốt cũng có cái xấu, nhưng nhìn chung là cũng ổn hơn các ngành khác khi mới ra trường, việc thì chẳng bao giờ thiếu, quan trọng là trình độ như nào."  

"DevPro cần em hỗ trợ sau này, ví dụ như chia sẻ cho học viên mới, giảng dạy...?" 

"Nếu công ty DevPro cần hỗ trợ gì mà em có thể làm được thì em sẵn sàng hỗ trợ.” 

Chúng tôi tiếp tục ngồi trò chuyện như hai người bạn cũ với những câu chuyện như mới xảy ra kể mãi không bao giờ hết. Ngoài trời, tiếng mưa mùa hạ rơi rả rích trên mái nhà của một quán café mang phong cách thời bao cấp, càng làm những ký ức trở nên long lanh và thêm phần ý nghĩa. 

“Ký ức là những viên ngọc trai, tình bạn là những viên kim cương!” 

 

 

Đánh giá của học viên đã tốt nghiệp

 • Các anh chị nhiệt tình, thân thiện. Em được mở mang nhiều kiến thức

  Nguyễn Hằng ly
 • Các chị dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Các kiến thức như trong thực tế khi em đi thực tập tại RikkeiSoft. Cám ơn các anh chị nhiều ạ. Chúc Dev có nhiều học viên hơn nữa.

  Vũ Thị Hà Phương
 • Học ở DevPro đã giúp mình có nhiều kinh nghiệm lập trình android thực tế. Tại đây mình được các thầy dạy rất chi tiết theo một lộ trình rõ ràng của dự án cụ thể nên sau này đi làm mình rất dễ bắt nhịp với công việc.

  Nguyễn Trọng Duy
 • Qua khoá học ở DevPro thì em đã có một “ít” vốn trong tay để có thể "bò" trong lĩnh vực vạn người mê này Trong qúa trình học thì em cảm thấy trung tâm suppost rất nhiệt tình từ đồ ăn tối, event và đầu ra :p. Có chị Quyên "sinh gái" siêu nhây và siêu lầy dụ dỗ bán rẻ học viên cho các nhà tuyển dụng :3 **** Đặc biệt các thầy có rất nhiều kinh nghiệm chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiệt tính < mấy tháng liền bám càng đi nhờ thấy :p>

  PhạmTiến Đạt
 • Tôi sẽ không khuyên các bạn phải đến DevPro để học tập thay vì những chỗ khác nhưng tôi đã từng là một người giống các bạn. Tôi băn khoăn không biết chọn nơi đâu làm ngọn đèn chỉ lối và tôi đến với Devpro . Mọi người khá hoà đồng , các thầy cũng cực nhiệt tình nhưng cũng có vốn kiến thức rất rộng còn lại là phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nữa thôi. Cố lên nhé. #ATran

  Trần Xuân Ái
 • em thấy mọi thứ đều ổn, thầy giáo nhiệt tình trong cách giảng dậy, dev cũng rất quan tâm học viên . Nhưng theo quan điểm của em và nhìn từ sự phát triển của các trung tâm khác , em nghĩ mỗi khóa học ở dev nên có bài tập cũng như dự án giao cho học sinh làm để tạo áp lực cho học viên code, giữa học viên và công ty cần có những buổi giao lưu nhiều hơn, và cũng nên có 1 số bạn trợ giảng giúp thầy đi fix những lỗi cơ bản cho những bạn hay sai , chứ nhiều khi 1 mình thầy mà phải chạy đến từng bàn fix lỗi cũng k xuể , Xin chúc devpro ngày càng phát triển hơn

  Nguyễn Đình Thành
 • Thầy giáo dạy rất nhiệt tình rất dễ hiểu, các chị quản lý vui vẻ, tạo động lực học viên. Bài giảng phong phú bao gồm nhiều kiến thức nền tảng. .., giúp học viên nắm chắc kiến thức. Có điều lớp toàn nam, ko có nữ ạ

  Vũ Văn Thủy
 • -Thầy giáo rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy , cũng như vui tính , thầy luôn giúp đỡ bọn e rất nhiệt tình ! Tuy chỉ học với lớp 1 thời gian không quá dài nhưng e cũng cảm thấy tuyệt vời vì đã từng là học trò của thầy ! - Chị Hằng và Chị Quyên rất vui tính và nhiệt tình giúp đỡ bọn e nữa ạ - e chúc trung tâm ngày càng đông học viên hơn nữa

  Phan Trung Phú
 • DevPro là một môi trường tốt để cho những ai chưa biết gì về lập trình theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên rất chất lượng, nhiệt tình chỉ bảo cả trên lớp lẫn ở nhà. Ngoài ra tôi rất thích chính sách giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp để có thể tiếp với các doanh nghiệp uy tín. Sau hơn 4 tháng học tập tại công ty, tôi đã hoàn toàn tự tin rằng mình có thể tự học hỏi và bắt đầu làm việc ở một công ty mới với vai trò Web Developer. Cảm ơn DevPro vì tất cả!!

  Nguyễn Đức Huy
 • Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế. Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi.

  Trần An Hưng
 • 1.Thầy đẹp trai thì không phải bàn rồi!! Lại được cái nhiệt tình!! ok. 2. Công ty có nhiệt tình hỗ trợ không? Công ty có nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, vd:tiền học phí được chia làm 3 đợt giúp đỡ những sv khó khăn,.....

  Trương Quang Trường
 • Em thấy trung tâm dạy tốt và chất lượng ạ. Thầy và các chị đều tận tâm, nhiệt tình và hòa đồng. Đặc biệt là giải lao giữa giờ chúng em còn được ăn nhẹ, e rất thích khoản này.

  Trần Thị Hồng Nhung
 • Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa. Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi.

  Trương Ngọc Đức
 • Dev chính là nơi giúp mình tìm thấy niềm yêu thích code, cũng chính là nơi đã cho mình những bước đi đầu tiên, cho mình những kiến thức nền tảng tốt nhất trên con đường theo đuổi nghề Dev.

  Nguyễn Thanh Hằng
 • Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây.

  Cao Minh Lâm
 • Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi! Em vốn nghĩ mình có thể tự học được, nhưng kiến thức vốn là vô tận, không có người hướng dẫn thì mình sẽ chẳng biết bắt đầu dư lào, bước tiếp là gì? Nhờ DevPro, sự tận tâm của các thầy mà em mới biết à hóa ra mọi thứ thật đơn giản.

  Kim Erico
 • Hồi học ở DevPro, mình rất quý thầy Việt và những người bạn. Từ kiến thức học được từ trung tâm mình đã mạnh dạn đi thực tập ở một công ty lớn của Nhật Bản và đến giờ đã là nhân viên chính thức ở đây rồi. Vui hơn nữa là có bạn học cùng lớp đó giờ đang là đồng nghiệp cùng mình luôn rồi. Hihi

  Nguyễn Thanh Việt
Nguyễn Hằng ly Vũ Thị Hà Phương Nguyễn Trọng Duy PhạmTiến Đạt Trần Xuân Ái Nguyễn Đình Thành Vũ Văn Thủy Phan Trung Phú Nguyễn Đức Huy Trần An Hưng Trương Quang Trường Trần Thị Hồng Nhung Trương Ngọc Đức Nguyễn Thanh Hằng Cao Minh Lâm Kim Erico Nguyễn Thanh Việt