CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4 - Devpro Việt Nam

CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4

“Một số người gọi đây là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hay công nghiệp thế hệ 4.0. Đây là xu hướng kết hợp giữa các hệ thống ảo và thực thể, vạn vật kết nối Internet (IoT) và các hệ thống kết nối Internet (IoS).

Nói một cách ngắn gọn thì viễn cảnh các nhà máy thông minh trong đó các máy móc được kết nối Internet và liên kết với nhau qua một hệ thống có thể tự hình dung toàn bộ quy trình sản xuất rồi đưa ra quyết định có vẻ sẽ không còn xa xôi nữa. Và đây chính là lúc công việc của chúng ta trong tương lai sẽ thay đổi.

THỜI CỦA APPS MOBILE     

Khởi đầu của sự kiện là sự chia sẻ về “quy trình phát triển sản phẩm”  của ông Phạm Văn Kế – CEO CT CP DevPro Việt Nam. Khi mọi thứ được kết nối Internet thì chiếc điện thoại thông minh  là sự lựa chọn không thể thiếu trong túi của mọi người.

THỜI CỦA CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4

Ông Phạm Văn Kế – CEO Công ty cổ phần DevPro Việt Nam

Vậy làm thế nào để một người lập trình một doanh nghiệp có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí cho việc làm sản phẩm. Đó chính là lên plan rõ ràng, timeline chi tiết, chọn đội ngũ năng lực và tiết kiệm bằng cách làm việc chuyên nghiệp nhờ quy trình phát triển sản phẩm.

Khi có sự kết hợp hoàn hảo giữa smartphone và Internet thì sẽ có nhiều phương tiện. Và phong phú hơn kết hợp sự tương tác để kiếm nguồn thụ động cho những người đam mê lập trình mobile.

Nói đến tầm quan trọng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, DevPro việt nam và công ty MOG Việt Nam đã tổ chức buổi sự kiện thành công. Sự kiện diễn ra ngày 05-03 tại tòa nhà DolPhin plaza với sự có mặt của sinh viên các trường đại học. Cho các bạn trẻ đặc biệt là sinh viên có cái nhìn khách quan về xu thế của sự phát triển.

Chương trình có 3h đồng hồ  nhưng đem lại không ít thông tin hữu ích cho các bạn sinh viên đặc biệt các bạn đang theo đuổi con đường chinh phục app mobile.

thoi-cua-cuoc-cach-mang-cong-nghiep-4-1

Chị Phạm Hương Trang thứ 2 bên trái, Anh Nguyễn Văn Luyện bên phải cùng

Điểm đặc biệt trong sự kiện là sự chia sẻ của 2 đại diện đến từ MOG Việt Nam. Chị Phạm Hương Trang- Giám đốc kinh doanh chia sẻ về” cách tối ưu quảng cáo trên apps mobile”. Anh Nguyễn Văn Luyện – Giám Đốc kỹ thuật chia sẻ về” các cách kiếm tiền bằng ứng dụng mobile”.

LÀM SẢN PHẨM PHỤC VỤ CHO NGƯỜI DÙNG

Khi công nghệ phát triển, cuộc sống được nâng cao nhu cầu lựa chọn những sản phẩm dùng cũng đòi hỏi cao cấp hơn. Đi kèm với sự phát triển thì đòi hỏi người tạo ra sản phẩm cho người dùng phải thực sự hữu ích. Một lần nữa Ông Phạm Văn Kế -CEO CTY Cổ Phần DevPro Việt Nam chia sẻ về xu hướng và chủ để” Sản phẩm thân thiện người dùng” được nhắc đến trong sự kiện.

THỜI-CỦA-CUỘC-CÁCH-MẠNG-CÔNG-NGHIỆP-4-2

Sản phẩm ” Bé Học Toán của cty cổ phần DevPro Việt Nam

Một trong những sản phẩm tiêu biểu thân thiện với người dùng được nhắc đến đó là các sản phẩm”Bé Học Toán” của công ty cổ phần DevPro Việt Nam. Sản phẩm được biết đến với các bài toán cơ bản cho bậc tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5. Với giao diện sinh động, bắt mắt sản phẩm còn mang đến cho các em nhỏ những bài học bổ ích, bổ trợ kiến thức của mình cùng với việc học trên nhà trường.

THỜI CỦA CHĂM SÓC SỨC KHỎE VÀ GIẢI TRÍ

 Một nghiên cứu mới nhất cho thấy phần lớn sinh viên công nghệ thông tin, ngại giao tiếp và ngại hoạt động. Đến với buổi sự kiện”Chia sẻ công nghệ” các bạn sinh viên đã được thỏa thích trải mình bằng trò chơi” Nhìn hình đoán chữ”. Qua đây cũng thể hiện được rằng học công nghệ thông tin cần biết thêm design. Đội chơi có 5 người, ban tổ chức đưa ra 1 hình vẽ, bạn cuối cùng có nhiệm vụ nhìn và vẽ lại hình ảnh đó.

thoi-cua-cuoc-cach-mang-cong-nghiep-4-2

Tặng hoa cho các bạn nữ có mặt trong sự kiện

Trờ chơi vui, bổ ích nhưng phản ánh 1 thực tế khả năng nhìn tưởng tượng của chúng ta đang bị hạn chế “ cái bút đã biến thành quả chuối sau 4 lần vẽ”.

Để làm được 1 sản phẩm app mobile các bạn không chỉ phải học lập trình để viết code mà các bạn còn phải tìm hiểu thiết kế UIUX. Làm sao cho giao diện bắt mắt, thân thiện, tiện ích. Và đặc biệt để kiếm tiền từ chính sản phẩm “free dành cho người dùng” mà mình lại có thu nhập thụ động. Bạn nên tìm hiểu thêm về” Tối ưu hóa công cụ” và “Tối ưu quảng cáo”.

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 không chỉ thay đổi mỗi cá nhân, tập thể mà nó còn là cuộc cách mạng làm cho loài người phải ý thức được sự tồn tại của chính họ. Nếu mỗi cá nhân chúng ta không cố gắng thay đổi để bắt nhịp được với thế giới thì chúng ta sẽ bị lạc hậu. DevPro kêu gọi các bạn trẻ hãy hành động ngay hôm nay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Để đảm bảo rằng bạn sẽ có tương lai tốt đẹp hơn và con cháu chúng ta sẽ được thừa hưởng những thành quả tốt đẹp này y như chính chúng ta được thừa hưởng của những người tiên phong vậy.

Đến buổi sự kiện DevPro gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các mẹ, chị, em nhân dịp 08-03. Một lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công.

Tham khảo khóa học:

http://devpro.edu.vn/khóa-học-lập-trình-android/

http://devpro.edu.vn/lap-trinh-php/