Tự học Android Archives - Devpro Việt Nam

Tự học Android

Học lập trình Android cần những tố chất gì?

hoc-lap-trinh-android-can-nhung-to-chat-gi

Học lập trình Android cần những tố chất gì? cần những tài nguyên gì? Resoucre dành cho các Android Developer để bạn học hỏi và phá triển kỹ năng có rất nhiều, các thủ thuật và best practices có rất nhiều. Tìm hiểu tài liệu ở một số nguồn thông tin nổi tiếng bao gồm có Android Weekly, Stack Overflow, ... Read More »

Học lập trình Android ở đâu tốt nhất?

hoc-lap-trinh-android

Một trong những băn khoăn của các bạn học sinh sinh viên thường gặp trong quá trình học tập khi có nhu cầu tìm hiểu về lập trình đặc biệt là lập trình Android một ngôn ngữ lập trình trên thiết bị di động khá phổ biến. Các bạn muốn tìm một lớp học lập trình android đảm bảo tốt về ... Read More »

Tại Sao Tôi Chọn Con Đường Lập Trình

Trước khi bước vào con đường lập trình tôi cũng đã từng loay hoay với rất nhiều câu hỏi?  tại sao tôi chọn con đường lập trình ? Ngành lập trình vẽ cho tôi một tương lai ra sao? Tôi có đủ động lực để theo đuổi đam mê?…. Tại Sao Tôi Chọn Lập Trình Lập trình là một ngành ... Read More »

DEVPRO CHIA SẺ CÔNG NGHỆ

Bạn học CNTT nhưng chưa biết định hướng nghề nghiệp tương lai cho mình, chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn đã có sản phẩm nhưng chưa biết làm như nào để kiếm tiền từ chính sản phẩm của mình. Hãy tới với event “Chia sẻ công nghệ – Make Money with your Apps” được phối hợp tổ chức bởi ... Read More »

Full Tài liệu tự học lập trình Android từ Cơ Bản – Nâng Cao

Tài liệu tự học lập trình Android – Hệ điều hành Android được sử dụng chủ yếu trên các thiết bị điện thoại.Số lượng người sử dụng điện thoại sử dụng ngôn ngữ Android ngày càng nhiêu lên bởi ứng dụng này dễ sử dụng với người dùng và nó là mã nguồn mở nên người dùng có thể thỏa ... Read More »

Hướng dẫn download và cài đặt Eclipse

Để học lập trình android thì các bạn cần biết trước java cơ bản vì vậy bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn download và cài đặt elipcse để học java cơ bản. Download và cài đặt JDK Tải JDK: tại đây Sau đó Chọn Accept License Agreement > Chọn bản 32bit hoặc 64bit tùy theo cấu hình máy tính ... Read More »

Cách truyền dữ liệu giữa các activity

Trong lập trình Android muốn hiện thị 1 interface hay một hành động ta cần một Activity, chúng ta cùng đi tìm hiểu xem các truyền dữ liệu giữa các Activity. – Trước tiên bạn tạo 1 class có tên file là: SecondScreen.java Mở một Activity mới trong lập trình android Để mở 1 Activity mới ta có phương thức startActivity() hoặc startActivityForResult(). ... Read More »

Truyền dữ liệu giữa Fragment và Activity

Có nhiều bạn thắc mắc với mình khi học lập trình android là: Làm cách nào truyền dữ liệu từ mainActivity – > 1 subactivity -> nhiều fragment trong đó mình các fragment có layout khác nhau, có layout hiển thị listview, có layout hiển thị nhập hay sửa dữ liệu Khi mình thực hiện mọi thay đổi ở fragment ... Read More »

Hướng dẫn cài máy ảo Genymotion để lập trình android

Không phải ai cũng có điều kiện để sắm được đầy đủ device để test khi học lập trình android vì vậy Genymotion là máy ảo có sẵn các phiên bản Android tuyệt vời nhất giúp các bạn lập trình android. Genymotion được giới lập trình viên đánh giá là một máy ảo chạy nhanh rất nhiều so với Android Emulator ... Read More »

Phím tắt trong Android Studio

Chào các bạn hôm nay mình chia sẻ một số phím tắt trong lập trình Android hay dùng, và ý nghĩa của chúng. Hy vọng với chút chia sẻ này sẽ giúp các bạn phần nào code nhanh hơn khi học lập trình android với Android Studio. Các cách vào xem danh sách các phím tắt trong Android Studio như sau: ... Read More »